3 bước làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn với tủ lạnh trong gia đình

3 bước làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn với tủ lạnh trong gia đình

3 bước làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn với tủ lạnh trong gia đình

Tủ lạnh là một thiết bị gia  dụng rất thiếu yếu. Để bảo quản và dự trữ đồ ăn, làm đá, những loại nước uống trở nên ngon hơn với tủ lạnh. Nó đã rất quen thuộc với mọi người, những thao tác với tủ lạnh đã đi sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của HITACHI, tốc độ làm lạnh và nhiệt độ trong tủ lạnh có tác động đến độ tươi và thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Đây là yếu tố ít người tiêu dùng quan tâm. Nhưng nếu thực phẩm được bảo quản tốt khi chế biến sẽ ngon hơn, hấp thụ dễ dàng và tác động tốt cho sức khỏe.

Cụ thể HITACHI lấy ví dụ thực phẩm là thịt. Nếu tủ lạnh cấp đông từ từ, các chất dinh dưỡng (nước thịt) sẽ chảy ra ngoài khi rã đông. Ngược lại Nếu  làm đông đá nhanh chóng, nước thịt sẽ không dễ dàng chảy ra ngay cả khi rã đông, và có thể giữ được độ tươi ngon của nó.

Để làm được điều đó sau đâ là 3 bước đơn giản để làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn.

1. Chia nhỏ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

thực phẩm trong tủ lạnh thực phẩm tươi ngon

Chi nhỏ thực phẩm sẽ làm nó đạt nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn nhất. Nhiệt độ, hơi lạnh sẽ ngấm nhanh hơn vào bên trong, làm đông nó nhanh hơn rất nhiều khi để cả miếng.

Việc chia nhỏ cũng rất tiện lợi và dễ dàng khi chế biến. Rã đông nhanh hơn, không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra cũng giảm được công suất làm việc của tủ lạnh, dẫn đến chi phí điện năng cũng giảm.

2. Bọc thực phẩm lại bằng nilon hoặc bằng hộp,...

Việc bọc thực phẩm lại để không tạo không gian kín, không làm mất dinh dưỡng của thực phẩm. Khi được bọc kín, thực phẩm trong tủ cũng được bảo quản lâu hơn so với để không. Ngoài ra cũng nên phân chia thịt cá sống với những loại thực phẩm khác như bơ, sữa, rau củ, quả.

Bọc thực phẩm lại cũng làm các loại thực phẩm không bị lây nhiễm mùi cho nhau, giữ được hương vị tự nhiên. Đặc biệt khi ăn, sẽ cảm nhận được hương vị ngon nhất của nó.

Lưu ý: Để dàn thực phẩm ra, sao cho diện tích tiếp xúc của nó tốt nhất.

3. Chọn nhiệt độ của tủ lạnh

Đây là bước rất quan trọng. 2 bước trên chỉ là tối ưu, còn đây là bước cốt lõi nhất. Với ngăn mát nên để 2oC, với ngăn đông thì để dưới 0oC hoặc để chế độ làm việc mạnh nhất. Việc này hoàn toàn không tiêu tốn điện năng nhiều so với để chế độ tiết kiệm. Nó là sự tối ưu, không phải là lãng phí.

Lời kết

Trên đây là những bước để tối ưu thời gian, bảo quản cuối cùng để chúng ta có bữa ăn ngon nhất, cảm nhận được hương vị tự nhiên, đúng chất với thực phẩm. Nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

Trước đó Vệ sinh lồng máy giặt một cách dễ dàng nhất
Tiếp theo 5 thiết bị gia dụng nội địa Nhật có giá rẻ nhất năm 2020
Comment(s)