Vệ sinh lồng máy giặt một cách dễ dàng nhất

Vệ sinh lồng máy giặt một cách dễ dàng nhất

Vệ sinh lồng máy giặt một cách dễ dàng nhất

Máy giặt là một thiết bị gia dụng rất phổ biến. Không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhờ máy giặt, chúng ta không phải mất thời gian với quần áo hàng ngày. Quần áo còn được giặt sạch hơn.

Một số máy giặt hiện này được trang bị nhiều công nghệ hơn như Inverter, sấy khô, giặt nước nóng, giặt khô,... Công việc với quần áo trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

máy giặt nội địa nhật

Nhưng có một đặc điểm ít người tiêu dùng quan tâm đó là lồng giặt. Bên trong lồng giặt chúng ta không thể quan sát được, nên không biết tình trạng thế nào. Tình trạng bên trong lồng giặt ảnh hưởng đến chất lượng quần áo sau khi giặt. Vì thế một số gia đình mới mua máy giặt, thời gian đầu giặt rất tốt nhưng sau đó lại không được như lúc đầu. Đó là do tình trạng lồng giặt.

Sau đây là cách vệ sinh lồng giặt nhanh nhất và dễ dàng nhất với mọi gia đình.

Tần suất vệ sinh lồng giặt

Thông thường là 2 lần/tháng với một gia đình. Trường hợp giặt nhiều hơn sẽ phải vệ sinh thường xuyên hơn.

Cần duy trì đều đặn việc này. Trường hợp để quá lâu thì không thể vệ sinh lồng giặt bằng tay được mà phải gọi thợ tháo lồng giặt để vệ sinh. Việc vệ sinh đều đặn không chỉ làm cho máy giặt quần áo sạch hơn mà máy giặt còn chạy trong trạng thái tốt nhất, bền bỉ, trơn chu.

Cũng có giai đoạn chúng ta giặt quần áo nhiều hơn nhất là với những quần áo lao động, nhiều bụi bẩn. Thì cần phải tăng tần suất vệ sinh sao cho phù hợp.

Dung dịch để vệ sinh

Với những máy giặt châu Âu thì có bột chuyên dụng để vệ sinh. Còn lại với những loại máy giặt khác nên sử dụng dung dịch dạng lỏng để hòa tan tốt hơn.

vệ sinh lồng giặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch để vệ sinh lồng giặt. Chúng ta có thể đặt mua rất dễ dàng.

Chọn chức năng cho máy để vệ sinh lồng

Với những máy giặt mới thường có tính năng này. Chúng ta chỉ cần chọn "Tub Clean" rồi nhấn nút Start là được. Thường là các máy giặt có ký hiệu cho chức năng này thường là hình lồng máy giặt bóng loáng.

Với những máy giặt không có sẵn chức năng này, sau khi đổ dung dịch vào, chọn chức năng giặt, xả là được (không cho quần áo vào).

Trên đây là cách đơng giản để vệ sinh lồng giặt tại nhà nhưng rất hiệu quả làm máy giặt hoạt động tốt và giặt sạch hơn.

Trước đó Khử trùng bát đĩa bằng máy rửa bát Nhật Bản - Nanoe X
Tiếp theo 3 bước làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn với tủ lạnh trong gia đình
Comment(s)