Khử trùng bát đĩa bằng máy rửa bát Nhật Bản - Nanoe X

Khử trùng bát đĩa bằng máy rửa bát Nhật Bản - Nanoe X

Khử trùng bát đĩa bằng máy rửa bát Nhật Bản - Nanoe X

Máy rửa bát ngày càng phổ biến hơn với người tiêu dùng, giống như máy giặt. Giảm thời gian dọn dẹp sau bữa ăn đáng kể, nhẹ nhàng hơn. Không chỉ thế, máy rửa bát còn rửa sạch hơn rất nhiều so với rửa tay. Nhiều công đoạn mà rửa tay không làm được như khử mùi, rửa nước nóng, sấy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát. Trong đó có 2 dòng máy chính đó là máy rửa bát châu Âu và máy rửa bát Nhật Bản. Mỗi dòng máy đều có đặc điểm vượt trội và hạn chế riêng. Trong dòng máy nội địa Nhật, thương hiệu Panasonic là phổ biến nhất. Với thiết kế tối ưu, nhỏ gọn, tiết kiệm,...

Khử trùng là một tính năng rất quan trọng và luôn có ở máy rửa bát nội địa. Với máy rửa bát Panasonic nó được gọi là Nanoe X - Ion. Với tính năng này, bát đĩa được khử trùng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

Công dụng của nanoe X

khử trùng bát đĩa

Bát đĩa không chỉ được rửa sạch mà mọi vi khuẩn đều được khử trùng. Đặc biệt với bình sữa và đồ dùng ăn uống cho trẻ nhỏ.

Mùi hương từ bát đĩa hàng ngày dễ chịu hơn, không còn ảm mùi thức ăn cũ hoặc mùi của dung dịch rửa.

Bát đĩa hàng ngày sạch sẽ, làm bữa cơm cũng trở nên ngon hơn, yên tâm hơn.

Khả năng diệt khuẩn của nanoE X

Xem bài viết: nguyên lý hoạt động của hạt nanoE.

Với máy rửa bát nội địa, sau khi sấy xong, máy sẽ bật quá trình nanoE X. Tạo ra Ion để trong máy, để khử trùng bát.

công nghệ nanoe x

Ngoài ra khi thời tiết ẩm thấp, người dùng có bật chức năng NanoE này liên tục để bảo vệ bát đĩa. Chức năng này hoạt động trong khoảng 24 giờ, ước tính chi phí điện năng là 2 yên Nhật.

Theo báo cáo thử nghiệm của Panasonic. Nanoe của máy rửa bát hoạt động diệt được 99% vi khuẩn sau 8 tiếng. Vi khuẩn mà nanoe diệt là những loại vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Từ đó sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được bảo vệ tốt hơn. Nhất là với trẻ nhỏ.

Những chiếc máy rửa bát nào có khả năng khử trùng

Bắt đầu từ cuối năm 2018. Những loại máy rửa bát cao cấp đã có chức năng khử trung. Với một số máy rửa bát hàng bãi của Toshiba có khử trùng bằng tia cực tím.

Với máy rửa bát Panasonic, từ model NP-TZ100, NP-TZ200, NP-TZ300 đã có nanoE X.

Mỗi nhà sản xuất có tên gọi cho khử trùng khác nhau.

Trước đó Lọc không khí Oto - Giải pháp tốt nhất cho tình trạng không khí trên xe
Tiếp theo Vệ sinh lồng máy giặt một cách dễ dàng nhất
Comment(s)