Máy lọc không khí nội địa Nhật có hiệu quả không???

Máy lọc không khí nội địa Nhật có hiệu quả không???

Theo nhiều báo đánh giá, chất lượng khôngTheo hướng dẫn của WHO, Hà Nội có đến 82 ngày tương ứng với 91% số ngày có nồng độ bụi PM2.5 vượt chuẩn, tức là cứ 10 ngày, Hà Nội có 9 ngày ô nhiễm không khí.

tình trạng khoog khí việt nam

tình trạng khong khí việt nam

báo động tình trạng khô g khí việt nam

Nguồn: https://baomoi.com/nong-do-bui-o-ha-noi-dang-vuot-nguong-quy-chuan/c/26036816.epi

Vì thế sản phẩm máy lọc không khí rất được quan tâm, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, tp.Hồ Chí Minh...

 

Lọc không khí là một thiêt bị làm sạch không khí trong nhà, mọi thông số đo của máy chúng ta rất khó cảm nhận bằng các giác quan, như độ sạch, độ bụi....

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cảm nhận được một cách rõ ràng hiệu quả của máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí nội địa Nhật là một thiết bị gia dụng trong nhà, dùng để làm sạch không khí, lọc bụi mang lại không gian nhà trong lành, dễ chịu. Thường thì các máy lọc không khí nội địa Nhật được trang bị rất nhiều cảm biến thông minh như nhiệt độ,  độ ẩm, báo tình trạng không khí. Với một số lọc không khí cao cấp hơn có tính năng bù ẩm để chống khô da...

Cách cảm nhận hiệu quả của lọc không khí

Cảm nhận bằng tình trạng không khí

Hãy để ý không khí nhà bạn trước và sau khi có máy lọc không khí, với một số tòa chung cư, không khí cũng khá trong lành, vì thế đây là một chỉ số mà khó cảm nhận được bằng giác quan trước khi và sau khi có máy lọc không khí, với chỉ số này thường thì mọi người ảnh hưởng bởi tâm lí nhiều hơn, hoặc chỉ có thể cảm nhận được sau 1 thời gian sử dụng và “cách cảm nhận rõ nhất là không có lọc không khí thì ta sẽ thấy khó chịu hơn”, chẳng hạn chúng ta ngủ ở chỗ khác, không có lọc không khí. Đây là cách tốt nhất để chúng ta tự đánh giá hiệu quả của chiếc lọc không khí trong nhà. Với máy đo, tất cả các loại lọc không khí nội địa Nhật đều có cảm biến đo chỉ số này, nó được thể hiện bằng màu của đèn, thông thường là xanh – cam – đỏ với 3 mức độ tình trạng không khí (chiều hướng đi xuống). Khi máy lọc không khí hoạt động, thường thì đèn báo xanh, báo đỏ khi có nguồn không khí ô nhiễm xuất hiện.

 Cảm nhận bằng độ ẩm.

Độ ẩm là chỉ số chúng ta có thể tự cảm nhận được trước và sau khi có lọc không khí. Thường thì trước khi có lọc không khí chúng ta hay dùng điều hòa cảm thấy khô da, da mất một chút cảm giác, hơi cứng... và sau khi có lọc không khí chúng ta thấy dễ chịu hơn, không bị khô da, không khí trong phòng thoải mái, dễ chịu hơn, và nhìn vào can chứa nước của lọc không khí, mực nước giảm, chứng tỏ máy có bù ẩm cho căn phòng của chúng ta. Nhưng vào mùa ẩm ướt, thì can bù ẩm sẽ hết nước lâu hơn, vì máy chỉ bù ẩm đến một nồng độ ẩm phù hợp (70-80%).

  Độ bụi trong gia đình ít hơn

Máy lọc không khí nội địa Nhật cũng có chức năng hút bụi trong không gian phòng...  chỉ số này chúng ta có thể cảm nhận một cách rõ ràng, thông thường trước khi có lọc không khí, bụi bám ở nhiều các khe, các thiết bị ít sử dụng như lê trên Tivi, gầm ghế,... nhưng sau khi có lọc không khí, sau 1 lần lau chùi, bụi sẽ ít hơn. Hoặc có một cách cảm nhận là khi buổi tối, tắt hết điện trong phòng và dùng đèn pin, chúng ta sẽ nhìn thấy rõ những hạt bụi, hãy thử trước và sau khi có lọc không khí nhé.

Màng lọc của máy lọc không khí

Cuối cùng là xem màng lọc, màng lọc là một chi tiết phải vệ sinh định kỳ, nên 1 tuần vệ sinh một lần, (xem: cách vệ sinh màng lọc của máy lọc không khí) Lần đầu tiên vệ sinh, chúng ta sẽ thấy màng lọc có rất nhiều bụi, thậm chí là bẩn, lúc này chúng ta tự đánh giá được không khí nhà mình trước khi có lọc không khí.

Đó là những cách mà chúng ta có thể tự cảm nhận được hiệu quả của lọc không khí nội địa Nhật.
Hãy chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc, lo lắng của bạn với đội ngũ của Kaku.vn

 

Tác giả: Đội ngũ Kaku.vn

 

Trước đó Đánh giá lọc không khí OTO nội địa Nhật
Tiếp theo Những lưu ý cơ bản khi lắp đặt và sử dụng máy giặt nội địa Nhật
Comment(s)