5 cách để sấy khô quần áo của bạn tốt hơn với máy sấy

5 cách để sấy khô quần áo của bạn tốt hơn với máy sấy

5 cách để sấy khô quần áo của bạn tốt hơn với máy sấy

Máy sấy cho phép bạn tự do phơi quần áo vào thời gian riêng của mình. Bạn không còn ở lòng thương xót của mặt trời, hoặc phải nhớ mang quần áo vào khi có một cơn mưa bất ngờ.

Để giúp bạn giặt quần áo của bạn tốt hơn nữa với máy sấy của bạn (và tiết kiệm thêm thời gian và tiền bạc), dưới đây là năm mẹo có ích:

1. Chạy một chu kỳ quay thêm nếu quần áo ướt nhỏ giọt

Máy sấy của bạn được thiết kế để có hiệu quả loại bỏ độ ẩm từ giặt ướt nhưng có thể mất một thời gian lâu hơn để làm như vậy, khi quần áo của bạn vẫn còn nhỏ giọt.

Vì vậy, đây là một mẹo chuyên nghiệp, đặt trên một chu kỳ quay phụ trên máy giặt của bạn, ở tốc độ quay tối đa. Điều này nhanh chóng loại bỏ độ ẩm thông qua hành động ly tâm, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

2. Clear Lint từ bộ lọc Fluff của bạn thường xuyên

Nếu có thể, làm sạch lint từ bộ lọc lông tơ sau mỗi lần sử dụng. Việc cho phép xơ vải tạo thành cản trở máy sấy của bạn từ việc di chuyển không khí xung quanh hiệu quả.

Bạn có thể loại bỏ các lint bằng tay của bạn (mà sẽ loại bỏ phần lớn của lint) hoặc sử dụng một máy hút bụi nếu bạn muốn để có được lông tơ đó là ở những nơi khó tiếp cận. Một số máy sấy cũng có bộ lọc lông tơ có thể giặt được, có thể mở ra để dễ dàng vệ sinh dưới vòi nước chảy.

3. chắc chắn rằng máy sấy của bạn có công suất tương tự như máy giặt của bạn

Nếu bạn định giặt quần áo vào máy sấy sau mỗi lần giặt, hãy đảm bảo rằng bạn có máy sấy có cùng công suất với máy giặt. Điều này cho phép bạn giặt và giặt khô tải trơn tru, đặc biệt là khi bạn giặt nhiều hơn một mẻ quần áo vào bất kỳ ngày cụ thể nào.

Tuy nhiên, máy sấy máy giặt thường có thể chỉ làm khô một nửa tải mà nó có thể giặt tại một thời điểm. Thiết bị 2 trong 1 này phù hợp nhất với các hộ gia đình nhỏ hơn có hạn chế về không gian và tần suất giặt thấp hơn.

4. Tải từng mảnh giặt một cách riêng biệt

Trong khi nó có vẻ khó chịu để ném vào một bó quần áo vào máy sấy, nó sẽ là tốt nhất để đặt trong từng phần riêng biệt để giảm thiểu sự vướng víu, cho kết quả sấy tốt nhất.

5. Chọn chương trình sấy phù hợp, tùy thuộc vào chất liệu của vải.

Bông vải bông

Dễ dàng chăm sóc vải tổng hợp

Tải trọng hỗn hợp cho một tải hỗn hợp của các loại vải tự nhiên và tổng hợp

Đồ thể thao cho các vật liệu như nylon, polyester và rayon

Kết thúc len cho vải len và khăn

Down Wear cho các vật liệu có lông động vật tự nhiên

Nếu bạn muốn cất quần áo trong tủ ngay lập tức sau khi sấy khô, hãy chọn chương trình giặt khô của Tủ để lấy lượng ẩm tối đa có thể từ đồ giặt.

Ngoài ra còn có một chế độ Sắt khô, cho phép quần áo của bạn giữ lại một lượng nhỏ độ ẩm. Cùng với tùy chọn Crease Guard hoặc Easy Iron, bạn có thể có kết quả ủi hoàn hảo.

Trước đó Cách tốt nhất để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ
Tiếp theo Mẹo hay để làm sạch 7 loại vải phổ biến nhất
Comment(s)