Mẹo hay để làm sạch 7 loại vải phổ biến nhất

Mẹo hay để làm sạch 7 loại vải phổ biến nhất

Mẹo hay để làm sạch 7 loại vải phổ biến nhất

Làm giặt là không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra 'Do's và' Do Not's xoay quanh các phương pháp rửa thích hợp của các loại vải khác nhau - mọi thứ có thể hơi khó hiểu. Theo nguyên tắc chung, luôn tuân thủ hướng dẫn lựa chọn chương trình rửa và nhiệt độ trên nhãn chăm sóc để giữ cho quần áo của bạn ở trạng thái tiptop.

Thực hiện theo các mẹo rửa dễ dàng của chúng tôi cho các loại sợi khác nhau dưới đây:

1. Bông

Một trong những sợi phổ biến và bền nhất xung quanh, bông là thấm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tăng kích thước khi lắp tất cả quần áo cotton thường giảm 5–10% trong lần giặt đầu tiên.

Cách rửa: Sử dụng chương trình giặt bằng bông, với chất tẩy rửa đa năng.

2. Linen

Vải lanh là một loại vải nhẹ đến từ lanh, một loại sợi bast lấy từ thực vật. Nó là thoáng khí, làm cho nó mát mẻ và thoải mái để mặc ngay cả khi thời tiết cực kỳ nóng.

Cách rửa: Sử dụng Delicates chương trình rửa cho quần áo và chương trình giặt bông cho các đồ gia dụng như khăn trải bàn

3. Lụa

Được biết đến với sợi mỏng nhưng linh hoạt, sợi động vật shimmery này có độ thấm hút ẩm cao, có khả năng chống mài mòn và giữ được hình dạng tốt.

Cách rửa: Sử dụng chương trình Delicates / Silk wash, với chất tẩy rửa nhẹ.

4. Len

Len là sợi dệt tự nhiên thu được từ cừu. Vật liệu này có một số tính chất tuyệt vời bao gồm vết bẩn, bụi bẩn, và chống nhăn, và cũng hoạt động một chất cách điện để giữ cho người mặc ấm áp. Quần áo len nguyên chất có thể rất tốn kém, vì vậy hãy chắc chắn luôn luôn đối xử với chúng cẩn thận.

Cách rửa: Giặt khô, rửa tay bằng nước lạnh bằng chất tẩy rửa len hoặc sử dụng chương trình len.

5. Nylon

Sợi tổng hợp đầu tiên hoàn toàn được phát triển, nylon cực kỳ đàn hồi và linh hoạt. Sợi nylon cũng khô rất nhanh, làm cho chúng trở thành vật liệu phổ biến trong bơi lội và hoạt động.

Cách rửa: Sử dụng chương trình rửa tổng hợp / chăm sóc dễ dàng.

6. Polyester

Chất lượng quần áo polyester giữ hình dạng tốt và chống nhăn. Sợi của nó cũng khô rất nhanh - nhưng tiếc là không phải là thoáng khí như các loại vải khác.

Cách rửa: Sử dụng chương trình rửa tổng hợp / chăm sóc dễ dàng.

7. Rayon

Rayon chia sẻ những phẩm chất tương tự như bông sợi tự nhiên, nhưng cũng có màn tốt và có cảm giác mềm mại, mượt mà. Bụi bẩn không bám vào các sợi mịn và hóa chất và mồ hôi của nó không làm suy yếu nó.

Cách rửa: Sử dụng chương trình Delicates / Silk wash, với chất tẩy rửa nhẹ.

Trước đó 5 cách để sấy khô quần áo của bạn tốt hơn với máy sấy
Tiếp theo 9 điều bạn có thể không biết về máy rửa chén của bạn
Comment(s)