Cách tốt nhất để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ

Cách tốt nhất để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ

Cách tốt nhất để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ

Thiết bị bằng thép không gỉ nhìn và cảm thấy tuyệt vời trong nhà bếp của bạn. Kết thúc mịn, mờ của nó mang lại cho nhà bếp của bạn một kiểu dáng đẹp và đắt tiền trong khi bề mặt không xốp của nó có khả năng chống lại sự phát triển của vi khuẩn - thêm vào sức hấp dẫn tổng thể của nó.

Ngày đầu đó, thép không gỉ nổi tiếng là hardy và chống gỉ mặc dù hao mòn hàng ngày, làm cho nó một sự lựa chọn rõ ràng cho hầu hết các nhà bếp hiện đại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là rỉ sét, vết bẩn và thiệt hại không bao giờ xảy ra. Hầu hết các thiết bị bằng thép không gỉ đều có màng bảo vệ và nếu nó bị trầy xước, nó để lại thép bên dưới dễ bị tổn thương do hóa chất, nước và bề mặt thô ráp. Nếu bạn đang lo lắng về việc duy trì các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ sáng bóng đẹp của mình, thì không phải tất cả những gì bạn cần là một vài mẹo để nhớ và những hacks này để giữ cho chúng sáng sủa và sạch sẽ!

Tìm hạt

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng giống như da, thép không gỉ có một 'hạt', mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo khi lau hoặc đánh bóng các thiết bị của bạn. Các hạt chạy theo chiều ngang hoặc chiều dọc và có một "chải" xuất hiện. Tìm kiếm nó và cọ xát hoặc làm sạch theo cùng một hướng sẽ cung cấp cho các thiết bị của bạn thêm tỏa sáng.

Những gì để tránh

Các chuyên gia nói rằng bạn nên tránh sử dụng các giải pháp làm sạch này:

1. Đánh bóng đồ trang sức có chứa hóa chất có thể ăn mòn thép không gỉ.

2. Bất kỳ sản phẩm nào có chứa chất tẩy clo hoặc clo.

3. Tránh làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ của bạn bằng thép len, bàn chải thép hoặc miếng chà xát mài mòn, loại bỏ lớp bảo vệ trên thép.

4. Cố gắng không để làm sạch thiết bị bằng thép không gỉ của bạn khi nó nóng hoặc ấm áp, nhưng chờ cho đến khi nó mát mẻ để liên lạc của bạn.

Những gì để sử dụng

Khi nói đến loại vật tư làm sạch nào bạn cần để làm cho các thiết bị bằng thép không gỉ của bạn lấp lánh, danh sách dài, nhưng đây là hướng dẫn đơn giản:

1. Cho limescale, sử dụng giấm pha loãng và một miếng vải mềm để buff nhẹ nhàng.

2. Đối với chất kết dính như dư lượng băng keo dính, hãy sử dụng dung dịch axeton nhẹ ít (tương tự như loại bỏ sơn móng tay) và lau nhẹ nhàng.

3. Đối với tiền gửi cà phê hoặc trà, sử dụng một rắc baking soda, cho phép nó hấp thụ tiền gửi, và sau đó chỉ cần lau đi.

4. Vải sợi nhỏ là tốt nhất vì chúng không làm trầy xước bề mặt của thiết bị và hấp thụ càng nhiều nước càng tốt.

Tỏa sáng nó lên!

Trong khi loại bỏ vết xước thường tốt nhất cho các chuyên gia, các vết trầy xước nhỏ thường có thể được loại bỏ bằng biện pháp khắc phục đơn giản - chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên các vết trầy xước nhỏ và đánh nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng. Điều này làm giảm các vết trầy xước bề mặt nhỏ và bề mặt như một sự quyến rũ.

Nếu bạn muốn các thiết bị của bạn tỏa sáng, một thủ thuật gọn gàng sẽ chỉ đơn giản là để áp dụng một vài giọt dầu ô liu trước khi lau các thiết bị bằng thép không gỉ của bạn xuống bằng một miếng vải. Điều này mang lại cho nó một ánh sáng tuyệt vời sâu sắc sẽ hoàn thành cái nhìn hiện đại, kiểu dáng đẹp của nhà bếp của bạn.

Trước đó Top 5 công cụ hữu ích cho Barbeque (BBQ) tại nhà bạn
Tiếp theo 5 cách để sấy khô quần áo của bạn tốt hơn với máy sấy
Comment(s)