10 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên giữ trong tủ lạnh

10 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên giữ trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi cung cấp nhiệt độ an toàn và phù hợp nhất để bảo quản các loại thực phẩm, tuy nhiên nên bỏ hay không bỏ những thực phẩm nào trong tủ lạnh là điều mà không phải bất kỳ ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin được chỉ ra 10 loại thực phẩm mà bạn không nên giữ chúng trong tủ lạnh.

1. Bánh mì

Chúng tôi biết cảm giác không giữ được bánh mỳ trong thời gian dài. Tuy nhiên, trái ngược với niềm tin phổ biến, việc cho bánh mì vào tủ lạnh không phải là cách lý tưởng nhất để kéo dài tuổi thọ của nó. Bên cạnh việc sấy khô ổ bánh mì của bạn ra một cách nhanh chóng, cả hương vị tươi và kết cấu đều bị ảnh hưởng khi bánh mì trở nên cứng.

2. Cà chua

Bạn có phải là fan hâm mộ của cà chua cho vị ngọt tự nhiên? Tránh đặt chúng trong tủ lạnh vì điều này làm hỏng sự tốt lành bên trong nó. Các loại rau đóng gói chất dinh dưỡng phát triển mạnh trong nhiệt và có hại cho môi trường lạnh. Kết quả là, đặt nó trong tủ lạnh làm ngưng quá trình chín và làm cho nó mất đi hương vị.

3. Hành tây

Hành tây không phản ứng tốt với độ ẩm, biến mềm và mốc từ nước mà chúng hấp thụ khi được bảo quản trong tủ lạnh. Tệ nhất? Chúng trông giống hệt nhau dù chúng có ở trong điều kiện tối ưu hay không. Hãy tự lo cho mình và giữ chúng tránh xa khỏi tủ lạnh!

4. Tỏi

Bên cạnh việc nhận được mốc, điều kiện ẩm phù hợp tỏi sẽ nảy mầm trong tủ lạnh – việc này là nguy hại đến sức khỏe của bạn.

5. Các loại thảo mộc tươi

Các loại thảo mộc rất dễ tiếp nhận mùi khác nhau xung quanh chúng. Giữ chúng trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất hương vị ban đầu và trở nên khô cách nhanh chóng.

6. Chuối

Nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh làm chậm quá trình chín của chuối. Nếu bạn đang có ý định ăn những quả mới mua trong vòng một vài ngày, tốt nhất là chỉ cần lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng.

7. Bơ

Bơ mua từ cửa hàng thường cứng và rắn khi chạm vào vì chúng chưa chín đến điều kiện thưởng thức phù hợp. Giống như chuối, giữ chúng trong tủ lạnh sẽ khiến chúng chậm chín và sẽ phải chờ đợi rất lâu để có thể thưởng thức chúng.

8. Mật ong

Với chất bảo quản tự nhiên để giữ cho nó tươi trong một khoảng thời gian vô hạn, mật ong có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng miễn là nó vẫn còn kín. Giữ nó trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng kết tinh, biến nó thành một trạng thái gần như bột và làm cho nó khó khăn để vớt ra khỏi dụng cụ chứa.

9. Các loại hạt

Trong khi nhiệt độ lạnh ngăn chặn các loại dầu tự nhiên trong các loại hạt từ biến ôi, nó cũng có thể phục hồi hương vị của chúng. Hạt dẻ cũng có xu hướng hấp thụ mùi hôi từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Tốt nhất để giữ chúng trong một không gian nhỏ kín trong tủ đựng thức ăn hoặc nhà bếp của bạn.

10. Chocolate

Bữa ăn nhẹ sẽ ngon hơn khi sử dụng cùng chocolate, nhưng để chocolate ở điều kiện ngon nhất là không được để chúng trong tủ lạnh.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *