7 Hacks đơn giản để giữ cho tủ lạnh của bạn tươi và có tổ chức

7 Hacks đơn giản để giữ cho tủ lạnh của bạn tươi và có tổ chức

7 Hacks đơn giản để giữ cho tủ lạnh của bạn tươi và có tổ chức

Bạn đã bao giờ mở tủ lạnh chỉ để nhận ra thực phẩm giữ trong tủ của bạn đã vượt qua thời hạn sử dụng hoặc đã hết hạn? Có một cách đơn giản để cắt giảm chi phí để loại bỏ những thực phẩm đó , và đó là để giữ cho tủ lạnh của bạn có tổ chức và không bị lộn xộn. Dưới đây là một vài cách nhanh chóng để bạn bắt đầu:

1. Không bao giờ trộn các loại thực phẩm không liên quan với nhau

Cất giữ thịt sống và hải sản trong các ngăn riêng biệt, trái cây và rau quả trong các ngăn kéo khác nhau, để giảm nguy cơ hư hỏng thực phẩm và lãng phí. Bằng cách này, nước từ thịt và hải sản của bạn sẽ không nhỏ giọt vào các loại thực phẩm khác.

2. Giữ nguyên toàn bộ

Đừng cắt thức ăn thô và chưa nấu cho đến khi bạn đã sẵn sàng để tiêu thụ nó. Khi cắt nhỏ thành từng miếng, thịt tươi, trái cây và rau quả sẽ bị hỏng nhanh hơn nhiều so với các món khác. Nếu bạn không sử dụng hết thịt tươi trong một ngày, hãy đặt nó trong ngăn đá để giữ cho nó tươi mát.

3. Tránh mở cửa tủ lạnh và tủ đông thường xuyên

Khi bạn mở tủ lạnh và cửa tủ đông thường xuyên, nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên khi không khí lạnh thoát ra và không khí nóng vào. Máy nén của tủ lạnh phải tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và làm việc chăm chỉ hơn để bù đắp cho sự tăng nhiệt độ. Ngoài ra, không khí ẩm sẽ xâm nhập vào tủ lạnh và ngưng tụ như những giọt nước hoặc sương giá trên thực phẩm của bạn, cũng như bên trong tủ lạnh của bạn.

4. Cất thực phẩm trong các khoang tương ứng

Giữ thực phẩm nơi chúng thuộc về –– hầu hết các tủ lạnh đều có ngăn được thiết kế đặc biệt cho từng loại thực phẩm.

Lưu trữ trái cây và rau quả trong ngăn rau, thường nằm trên kệ dưới cùng. Nó cũng là ý tưởng để lưu trữ các sản phẩm sữa và pho mát trên kệ dưới cùng.

Giữ thịt trong ngăn thịt và trứng trong khay trứng. Bơ, bơ thực vật, mứt nên được đặt trên kệ hàng đầu hoặc kệ cửa để giữ cho kết cấu của chúng trơn tru và mượt mà.

5. Thử hộp 'Ăn tôi trước'

Hãy giữ một gói pho mát và Kimchi trong hộp để phục vụ như là một lời nhắc nhở trực quan để tiêu thụ chúng trước khi quá muộn. Nó chỉ có thể truyền cảm hứng cho bạn để thử các cặp thực phẩm sáng tạo cho một bữa ăn tối trong tuần nhanh chóng!

6. Cất giữ thực phẩm trong các thùng chứa kín

Giữ bữa ăn tối còn sót lại hoặc mở các gói sản phẩm tươi trong các thùng chứa kín để duy trì độ tươi của chúng. Không khí là kẻ thù của thực phẩm, vì vậy làm thế nào bạn lưu trữ nó là quan trọng. Một thùng chứa kín sẽ giữ cho thức ăn khỏi bị khô hoặc biến dạng sũng nước. Nó cũng ngăn chặn thực phẩm phát triển bị hỏng.

7. Biết những gì bạn nên để ở đâu

Có rất nhiều thực phẩm tươi mà chúng tôi giữ trong tủ lạnh để bảo quản và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Tuy nhiên, có một số thực phẩm nhất định biến xấu nhanh khi chúng bị ướp lạnh. Cà chua, tỏi và hành tây biến mềm và sũng nước một lần được lưu trữ trong tủ lạnh. Những thứ tốt hơn nên đặt trên quầy bếp của bạn là chuối, khoai tây, dầu ô liu và mật ong. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không bao giờ bỏ rau vào tủ đá.

Trước đó 4 cách tuyệt vời để sử dụng máy hút bụi
Tiếp theo 10 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên giữ trong tủ lạnh
Comment(s)