Nồi cơm điện cao tần IH là gì? Những nồi cơm nào có công nghệ này?

nồi cơm cao tần ih

Nồi cơm điện cao tần IH là gì? Những nồi cơm nào có công nghệ này?

Nồi cơm cao tần còn khá mới lạ với những người tiêu dùng Việt Nam. Thường mọi người đang sử dụng nồi cơm mân nhiệt (nồi có Rơ – le). Những năm gần đây nồi cơm  IH bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đó là đột phá lớn trong ngành sản xuất nồi cơm điện.

Công nghệ cao tần IH bắt đầu xuất hiện đầu tiên ở những nồi cơm Nhật Bản. Sau đó đã được xuất khẩu sang Việt Nam. Công nghê này đến nay vẫn là công nghệ cốt lõi, tốt và tối ưu nhất ở những chiếc nồi cơm cao cấp.

1. Nồi cơm điện cao tần IH là gì?

Những nồi có công nghệ này thường có chữ IH ở trên màn hình ( IH viết tắt của từ Induction Heating – Đốt nóng trong). Nguyên lý hoạt động của nó giống bếp từ  nên còn được gọi là nồi cơm điện từ.

Nguyên lý hoạt động của nồi khác hoàn toàn so với nồi mâm nhiệt. Nó làm nóng bằng dòng cảm ứng từ tác động lên lõi nồi, nhiệt độ được sinh ra từ lõi nồi, nhiệt đa chiều. Nhiệt độ trong nồi có thể đạt đến 167oC, có những nồi IH cao cấp đạt đến 200oC. Đó là nguyên lý rất tối ưu, từ đó nó được ứng dụng ở những chiếc nồi cơm cao cấp.

Nồi IH không có rơ le, mà nó hoạt động bằng cảm biến. Hiển thị bằng màn hình LCD, nút bấm bằng phím điện tử, có nồi bằng cảm ứng. Sau khi cơm chín, nó có thể giữ cơm đến 24 tiếng. Vì dòng cảm ứng từ IH hoạt động với hiệu suất rất cao, hiệu quả.

2. Lợi ích của nồi cao tần

Hạt gạo được làm chín ngon hơn

Nguyên lý hoạt động thông minh hơn, nên chất lượng cơm khi chín của nồi sẽ ngon hơn so với nồi mâm nhiệt.

Cao tần IH là gia nhiệt đa chiều, nhiệt sinh ra từ lõi nồi, nên hạt gạo chín thấu và chín đều trong lõi nồi. Ngoài ra hạt gạo khi chín, độ nở không nhiều, giữ nguyên dạng của hạt gạo, dẻo thơm. Nhiệt độ khi cơm chín là trên 100oC, nên hạt gạo chín ngon hơn, thấu và dễ ăn hơn.

trứng suối nóng

Nồi cơm cao tần còn được trang bị những cảm biến nhận diện gạo. Từ cảm biến này, nồi sẽ đưa ra tiến trình gia nhiệt, phù hợp nhất sao cho gạt gạo chín, dẻo ở mức ngon nhất.

Thực đơn nấu đa dạng

Nồi cơm cao tần ngoài việc nấu cơm còn có thể nấu nhiều loại gạo khác. Như gạo trộn, ngũ cốc, nấu cháo, cơm cháy, làm bánh,… Thực đơn nấu hàng ngày thay đổi rất dễ dàng, đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu.

cơm nắm của nồi cơm toshiba

Các chức năng của nồi hiển thị bằng màn hình LCD. Rất dễ sử dụng, đơn giản, thao tác nhẹ nhàng. Một tính năng rất thú vị ở nồi cơm này là chức năng hẹn giờ, tiện dụng hơn.

Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt đáy của nồi rất nhẵn, phẳng nên rất dễ vệ sinh. Các chi tiết khác cũng thế, việc vệ sinh định kỳ rất nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Giữ cơm được lâu

Nồi cơm cao tần IH có thể bảo quản cơm đến 24 giờ. Trong khoảng thời gian đó, nhiệt độ được duy trì ổn định, ngon. Nhưng hoàn toàn không tiêu thụ quá nhiều điện năng.

Đó là những đặc điểm ưu việt nổi bật của nồi cơm cao tần. Với từng nồi sẽ có những tính năng riêng, như hút chân không, áp suất,…

3. Mua nồi cơm điện cao tần ở đâu

Nồi cao tần đang được bán phổ biến tại các cửa hàng điện máy gia dụng.

Được chi thành 2 dòng:

  • Nồi cơm cao tần nội địa Nhật – điện 100V, giao diện tiếng Nhật
  • Nồi cơm cao tần xuất khẩu Việt Nam, điện 220V, giao diện tiếng Anh

Tùy vào nhu cầu người dùng sẽ lựa chọn loại nồi cơm phù hợp với gia đình.

Xem nồi cơm nội địa Nhật tại kaku.vn: https://www.kaku.vn/nha-bep/noi-com-dien

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *