5 chức năng tiện dụng của máy rửa bát nội địa không phải ai cũng biết

5 chức năng tiện dụng của máy rửa bát nội địa không phải ai cũng biết

Máy rửa bát đang dần trở thành một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc. Giảm công việc, dọn dẹp sau mỗi bữa ăn hàng ngày, nhẹ nhàng hơn, bát được rửa sạch. Nhất là ở những thành phố lớn.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên sản xuất máy rửa bát. Còn gọi là máy rửa bát nội địa, của các thương hiệu lớn như Panasonic, Toshiba, Mitsubishi,... Sẽ mang lại cảm giác sử dụng tuyệt vời, nhẹ nhàng, tiện dụng. Qua nhiều năm sản xuất và nghiên cứu, những máy rửa bát Nhật rất hoàn thiện, bền bỉ, tiện dụng. Nhiều công nghệ, tính năng mới.

Sau đây là 5 chức năng của máy rửa bát Nhật không phải ai cũng biết. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều với công việc bát đĩa hàng ngày.

1. Chức năng giữ ấm bát đĩa

Vào mùa đông, mùa ẩm ướt chức năng này rất hữu ích. Bát đĩa được bảo quản tốt, sạch sẽ, cảm giác cầm bát ăn cũng rất dễ chịu. Còn vào mùa mưa phùn, tính năng này bảo quản bát tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc ở bát đĩa.

Khi để chế độ này, bát đĩa được rửa xong, luôn được duy trì ở nhiệt độ cao hơn bên ngoài. Nhưng hoàn toàn không có tiếng ồn của máy và tiết kiệm điện năng.

2. Có thể chọn riêng các chu trình

Thường các dòng máy nội địa, có 3 chu trình chính: Diệt khuẩn - Rửa - Sấy

Người dùng có  thể tùy ý chọn 1 hoặc 2 chu trình cho máy rửa bát. Sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Vào mùa hè nóng bức, chúng ta có thể cho máy rửa bát mà không cần sấy khô. Hoặc chỉ sấy khô bát,...

Ngoài ra những dòng máy rửa bát nội địa mới, có nhiều tùy chọn rửa hơn.

3. Thoát nước khẩn cấp

Trường hợp máy đang rửa bị mất điện, thì nước sẽ đọng lại trong máy. Khi đó có thể tháo nút cao su ở sau máy để thoát nước, để máy khô ráo, không bị ngâm trong nước.

Các dòng máy rửa bát Nhật đều  có nút cao su ở sau máy. Để tháo chúng ta dùng kìm, rút miếng cao su, rồi nghiêng máy về phía ống thoát để cạn sạch nước trong máy.

4. Chọn nhiệt độ nước rửa

Khi bát đĩa có quá nhiều dầu mỡ, chúng ta có thể chọn nhiệt độ nước là 80oC. Để làm sạch hoàn toàn dầu mỡ ở bát đĩa. Khi chọn ở nhiệt độ nước cao nhất, máy cũng tự đưa ra công suất rửa cao hơn.

Bát đĩa không có nhiều dầu mỡ, có thể chọn nhiệt độ nước rửa thường hoặc ở mức thấp. Giúp tiết kiệm điện năng và thời gian máy rửa bát.

5. Tự ngừng hoạt động khi mở cánh

Đây là chức năng rất an toàn của máy rửa bát nội địa. Máy sẽ tự ngừng hoạt động khi mở cửa máy rửa bát. Có thể cho thêm bát đĩa vào, mà không cần nhấn nút tạm dừng.

Trước đó Nồi cơm điện cao tần IH là gì? Những nồi cơm nào có công nghệ này?
Tiếp theo Có nên mua máy giặt bãi nội địa Nhật dưới 10 triệu đồng?
Comment(s)