Hướng dẫn toàn diện cho ngăn kéo độ ẩm của tủ lạnh

Hướng dẫn toàn diện cho ngăn kéo độ ẩm của tủ lạnh

Hướng dẫn toàn diện cho ngăn kéo độ ẩm của tủ lạnh

Khi nói đến việc sử dụng đúng tủ lạnh để dự trữ sản phẩm tươi sống, hầu hết mọi người đều biết rằng nhiệt độ thấp giúp giữ cho thực phẩm tươi sống lâu hơn. Tuy nhiên, ít người biết rằng độ ẩm là một yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của trái cây và rau quả trong tủ.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để hiểu các ngăn kéo độ ẩm của tủ lạnh:

1. Độ ẩm là gì?

Khi không khí ấm áp tăng lên và không khí lạnh chìm, có một chu kỳ không đổi lưu thông trong tủ lạnh. Một ngăn kéo độ ẩm là một ngăn đặc biệt cho phép bạn kiểm soát độ ẩm bên trong của nó bằng cách hạn chế hoặc cho phép trao đổi không khí giữa ngăn kéo và các khu vực khác của tủ lạnh.

2. Sử dụng cài đặt độ ẩm cao

Cài đặt độ ẩm cao là rất tốt cho rau xanh lá, dễ bị mất độ ẩm, vì có một mức độ ẩm liên tục trong ngăn kéo để giảm stress trên rau. Cài đặt này cũng nên được áp dụng khi có ít trái cây và rau được lưu trữ trong ngăn kéo.

Khi mở trong ngăn kéo độ ẩm được hạn chế để hạn chế trao đổi không khí, không khí và độ ẩm được giữ lại trong khoang. Điều này giúp trái cây và rau quả được lưu trữ bên trong để đảm bảo tươi ngon trong một thời gian dài hơn.

3. Sử dụng cài đặt khô

Các thiết lập khô nên được sử dụng khi có nhiều loại trái cây và rau quả được lưu trữ trong ngăn. Khi mở trong ngăn kéo độ ẩm được mở rộng để tạo điều kiện trao đổi không khí, không khí và độ ẩm có thể thoát ra khỏi khoang.

4. Không có vấn đề độ ẩm, một số loại trái cây và rau quả không bao giờ nên được lưu trữ trong tủ lạnh!

Một số loại trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới, cũng như rau, rất nhạy cảm với điều kiện lạnh - giữ chúng bên ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ 8 - ​​12 ° C để bảo quản tối ưu chất lượng và hương vị.

Trái cây: Dứa, chuối, bơ, đu đủ, cam quýt, xoài và dưa hấu

Rau: Dưa chuột, cà tím, ớt chuông, đậu xanh, bí ngô, cà chua và khoai tây

Trước đó Hướng dẫn thay các bộ lọc của máy lọc không khí Sharp KC-F50, KC-G50 
Tiếp theo 5 phụ kiện máy rửa chén làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều
Comment(s)