Hướng dẫn thay các bộ lọc của máy lọc không khí Sharp KC-F50, KC-G50 

Hướng dẫn thay các bộ lọc của máy lọc không khí Sharp KC-F50, KC-G50 

Theo như thông số từ Sharp, tuổi thọ của các bộ lọc trong máy lọc không khí Sharp có tuổi thọ lên đến 10 năm, nhưng thông số này mới chỉ áp dụng cho môi trường nước Nhật. Với môi trường Việt Nam, tuổi thọ của bộ lọc trng máy sẽ giảm đi chỉ đạt vào khoảng 6-7 năm, vì không khí tự nhiên tại Việt Nam không sạch như ở Nhật Bản nên máy lọc không khí làm việc nhiều hơn dẫn đến tuổi thọ của các bộ lọc giảm đi nhiều.

Các bộ lọc trong máy bao gồm:

cục lọc nước máy lọc không khí Màng lọc Hepa màng lọc than hoạt tính

Cánh bù ẩm lọc không khí

  • Các màng lọc:
  • Màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, mang lọc Hepa
  • Cánh bù ẩm
  • Cục lọc nước bằng phân tử bạc
  • Bộ phát Ion

Tất cả những chi tiết trên đều có tuổi thọ, vì thế muốn lọc không khí đảm bảo vận hành tốt thì bạn phải thay thế những chi tiết trên theo định kỳ (6-7năm)

Những dấu hiệu để biết những bộ lọc đã hết tác dụng:

1.Các màng lọc:

màng lọc

Gồm có 1 màng lọc Hepa và 1 màng lọc than

Các màng lọc đã bị phai màu và biến dạng nhiều

hoặc

Sau khi vệ sinh màng lọc nhiều lần nhưng đèn báo tình trạng không khí vẫn luôn báo đỏ, và bản thân ta cũng có thể tự cảm nhận được là không khí trong phòng không được tốt, thì lúc đó đã đến lúc chúng ta phải thay màng lọc,

Bạn hãy lên các cửa hàng nội địa Nhật mà bạn mua lọc không khí để Order, thông thường thì tại các cửa hàng đó không có sẵn các màng lọc nên bạn sẽ mất khoảng 1-2 tháng để chờ, vì thế bạn cần order trước 2-3 tháng để máy lọc không khí vẫn hoạt động được đến khi màng lọc mới về để thay thế.

2.Cánh bù ẩm

Cánh nước

Tác dụng của cánh bù ẩm là tạo ra phân tử nước để duy trì độ ẩm trong phòng.

Khi máy liên tục báo thiếu độ ẩm và độ ẩm chỉ đạt khoảng 30-40% thì cũng đã đến lúc để thay quạt bù ẩm.

3.Cục lọc nước:

cục lọc nước

Thông thường chúng ta hay dùng nước lọc để bù ẩm, nên cục lọc nước cũng không bị mất nhiều tác dụng. Dấu hiệu thay cục lọc là màng lọc hay có cặn bám vào các thành chứa nước, và cánh bù ẩm liên tục bị ố vàng

4.Bộ đánh ion:

Cục đánh ionplasma

Đây là bộ lọc quan trọng nhất của máy lọc không khí đóng vai trò khử mùi diệt khuẩn, nấm mốc trong nhà

Để thay được bộ lọc này phải cần thợ kỹ thuật tại các cửa hàng nội địa Nhật, vì bộ đánh ion của máy KC-G50 và KC-F50 được đặt bên trong máy, khi thay thế bộ đánh Ion phải có các dụng cụ để tháo máy và thay thế.

Lời kết:

Để máy lọc không khí trong nhà bạn hoạt động một cách ổn định, bền bỉ, bạn nên vệ sinh định kỳ các màng lọc và thay thế các bộ lọc khi hết tuổi thọ, bạn nên order trước khi các bộ lọc hết tuổi thọ khoảng 2-3 tháng để máy vẫn hoạt động cho đến khi màng lọc mới về.

Trước đó Đánh giá chi tiết về công nghệ của nồi cơm nội địa Nhật
Tiếp theo Hướng dẫn toàn diện cho ngăn kéo độ ẩm của tủ lạnh
Comment(s)