7 bước chăm sóc để máy giặt nội địa Nhật không báo lỗi

7 bước chăm sóc để máy giặt nội địa Nhật không báo lỗi

Rất nhiều khách khách hàng của máy giặt nội địa Nhật gặp phải trường hợp này, sau 1 thời gian sử dụng bình thường, tiện lợi, nhưng mội ngày nào đó máy báo lỗi và không hoạt động, điều này khiến rất nhiều khách hàng lo lắng về chất lượng của máy giặt nội địa nhật, nhưng báo lỗi là hiện tượng bình thường với máy giặt nội địa Nhật, đây là tính năng thông minh của máy, khi có lỗi về người dùng hoặc các tác động khác máy sẽ không hoạt động và báo lỗi, hệ thống mã lỗi này giúp chúng ta chăm sóc máy giặt tốt hơn và làm máy giặt nội địa Nhật được bền bỉ hơn.

Vì thế chúng ta phải xừ lí trước khi máy báo lỗi, như thế thì máy giặt nội địa không bao giờ báo lỗi. Bạn hãy làm những bước sau đều đặn, theo định kỳ với máy giặt nhà bạn, như thế máy sẽ không bao giờ báo lỗi.

1. Vệ sinh 2 khay bụi vải và lọc rác.

Khay rác máy giặt nội địa Nhật Khay lọc rác

khay xả bụi vải máy giặt nội địa Nhật khay lọc bụi vải

Đây là 2 khay lọc thường xuyên bị đầy và nhiều người tiêu dùng mắc phải lỗi này, đôi khi do quá bận rộn nên chúng ta không để ý vệ sinh 2 khay lọc này, như thế dẫn đến việc máy báo lỗi để nhắc nhở chúng ta vệ sinh 2 khay này, thường thì chúng ta nên 1 tuần vệ sinh 1 lần để hiệu suất giặt và sấy của máy được tốt hơn và đạt hiệu suất cao nhất, vì những bụi bẩn, bụi vải đọng lại trong khay đôi khi gây cản trở thoát nước và sấy của máy.

2. Sau khi vệ sinh xong 2 khay lọc

, chúng ta phải nắp lại đúng quy cách, máy giặt sẽ báo lỗi khi 2 khay này đặt không đúng, nhất là khay lọc rác, cần phải vặn đúng và chặt.

3. Máy giặt

Khi đóng cửa không chặt, không vào đúng khức thì máy giặt cũng báo lỗi, vì thế chúng ta nên đúng đúng quy cách, vào đúng khức sau đó máy sẽ giặt bình thường.

4. Dây cấp nước:

Đây là lỗi mà ít người để ý, nhất là đối với những khách hàng là nữ. Sau một thời gian sử dụng, cấn ở trong nước sẽ đọng lại ở lưới lọc của máy, dẫn đến nước cấp vào máy không đủ và tất nhiên máy sẽ báo lỗi, lúc này chúng ta tháo dây cấp, sau đó tháo lưới lọc và dùng bàn chải để cọ sạch cấn ở lưới lọc. Đây là một chi tiết nhỏ, ít người để ý, chi tiết này 1 tháng vệ sinh 1 lần là đủ, nếu nguồn nước sạch thì tần suất ít hơn.

5. Không gian xung quanh máy giặt

Bao gồm địa hình và độ ẩm
Khi lắp đặt máy, chúng ta nên chỉ cho nhân viên kỹ thuật nơi khô ráo, ít côn trùng để lắp máy, vì để để ở nơi ẩm ướt, có nhiều côn trùng xâm nhập, dễ gây ra lỗi cho máy, thông thường nếu côn trung xâm nhập, ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện của máy, dẫn đến máy báo lỗi, lỗi này người dùng không thể tự xử lí được mà phải gọi đến nhân viên kỹ thuật. Vì thế trước khi mua máy giặt nội địa, hãy thiết kế cho không gian máy giặt thật khô ráo, thoáng, ít côn trùng.

6. Quần áo cho vào nên để khô

Để máy đo đạc chính xác hơn khối lượng quần áo, chúng ta nên để quần áo khô và cho vào máy, đây là lời khuyên của các nhà sản xuất máy giặt nội địa Nhật, cho quần áo khô vào máy, sẽ làm máy cảm nhận chính xác hơn lượng quần áo và đưa ra lượng nước giặt chính xác hơn.

7. Nên sử dụng loại nước giặt nào.

Với máy giặt nội địa Nhật nên dùng loại nươc giặt ít bọt, hoặc nước giặt dùng cho máy giặt cửa ngang, và không nên sử dụng bột giặt, nếu cho bột giặt thường xuyên, sẽ làm ẩm cảm biến của máy, và tất nhiên máy sẽ báo lỗi.

Lời kết:

Chúng ta nên chăm sóc máy giặt nhà chúng ta theo những bước trên theo định kỳ, đều đặn để máy giặt nhà chúng ta không báo lỗi và vận hành ổn định hơn.

Trước đó 5 lý do thuyết phục bạn lựa chọn thiết bị chiếu sáng nội địa Nhật
Tiếp theo Máy hút ẩm nội địa Nhật
Comment(s)