Trải nghiệm nấu ăn với bếp từ Nhật nội địa

Trải nghiệm nấu ăn với bếp từ Nhật nội địa

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp dùng để nấu ăn, hiện nay mọi người đều có xu hướng chyển sang dùng bếp từ, vì bếp từ có rất nhiều đặc điểm ưu việt hơn. Đặc biệt là bếp từ nộ địa Nhật Bản. Mọi người khi đã biết đến bếp nấu ăn nhật nội địa thì đều chọn mua loại bếp này. Vì bếp từ Nhật Bản rất tiện lợi, bền bỉ và tiết kiệm điện. Bài viết này sẽ đưa ra những trải nghiệm nấu ăn chỉ có ở bếp nấu ăn nội địa Nhật.

1. Hình thức:

Về hình thức bếp từ Nhật không đẹp như bếp Bosch của châu Âu, nhưng thiết kế rất chắn chắn và cứng cáp, viền bo bằng kim loại chống han gỉ. Mặt kính bằng Ceramic hoặc Schott, chống xước, chịu lực và chịu nhiệt. Các bếp từ Nhật hầu hết đều có lò nướng, rất tiện lợi khi nướng cá, mực, bánh mì... Trên mặt bếp thì có 2 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại. Với bếp từ cao cấp thì có 3 từ và không có bếp hồng ngoại.
Ngoài ra các loại bếp từ nội địa Nhật đều chung một kích thước lắp đặt, nên việc nâng cấp sang bếp Nhật Bản cao cấp hơn rất dễ dàng.

2. Trải nghiệm khi nấu ăn:

Tuy là hàng nội địa Nhật, chữ Nhật nhưng loại bếp Nhật Bản này rất dễ sử dụng, có kí hiệu, nút bấm bằng cơ rất nhạy, bấm nhận tín hiệu nhanh hơn, một số bếp từ nội địa Nhật cao cấp hơn thì điều khiển bằng cảm ứng, nhận cảm ứng nhanh như Smart phone ngay cả khi tay ướt. Với bếp từ cao cấp của Nhật Bản còn có thể tự kết hợp với hút mùi bếp nội địa Nhật, tức là khi bật bếp, hút mùi sẽ tự bật.

phụ kiện bếp từ mitsubishi

Khi bật bếp, bếp nhận rất nhanh, không chậm như bếp từ thông thường, không chỉ thế, đặt xoong nồi lên và nấu, nhiệt độ trong nồi tăng nhất nhanh, công việc nấu ăn sẽ diễn ra nhanh hơn. Ở vùng nấu của bếp từ Nhật còn có cảm biến chống cháy, nên an toàn hơn, phòng tránh được cháy nổ trong nhà bếp. Mỗi vùng nấu của bếp và lò nướng đều có hẹn giờ tắt, ngoài ra với vùng nấu từ, có thể hẹn giờ tắt bếp đến 9 tiếng, rất tiện lợi khi chúng ta hầm hoặc giữ nóng đồ ăn. Với bếp từ công nghệ Nhật Bản, chúng ra cũng không lo lắng khi nhà có trẻ em, vì bếp từ Nhật còn có chức năng khóa trẻ em. Tuy là bếp từ, đặc điểm là không toả  nhiệt nhưng bếp từ nội địa Nhật còn có cảnh báo nhiệt dư, khi mặt bếp còn nóng, bếp sẽ báo bằng đèn nhấp nháy trên bàn phím, ngay cả khi tắt bếp, nếu mặt bếp còn nóng thì đèn báo nhiệt vẫn hiện để người dùng không bị bỏng. Nói chung khi nấu ăn vơi bếp từ Nhật nội địa thì cảm thấy mình nấu ăn rất chuyên nghiệp, thích hơn với các bếp thông thường, không nóng bức,  nhẹ nhàng, nhanh.

3. Chi phí điện:

Sau một tháng nấu ăn với bếp từ Nhật, chi phí tiền điện nhà mình có tăng lên một chút, vì trước đây mình dùng bếp Gas, mình không phải lo hết gas, không phải gọi gas, tiết kiệm không gian hơn. Theo như người dùng bếp từ Nhật phản ánh, bếp từ Nhật Bản rất tiết kiệm điện, nếu tính toán kỹ hơn thì dễ dàng nhận thấy tiết kiệm hơn dùng bếp Gas và tỉ lệ rủi ro bằng không. Bếp từ Nội địa Nhật Bản có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, đây là công nghệ mạnh của đồ Nhật nội địa, với bếp từ Nhật cũng thế.

4. Độ bền

Bếp từ MITSUBISHI CS-T34BFR

Sau 1 năm mình dùng, bếp từ Nhật vẫn như bình thường, nhìn không lỗi thời một chút nào, tất nhiên mình mình đều đặn vệ sinh bếp hàng tháng, nó như một cái gì đó gắn bó với nhà bếp, với gia đình mình, không có một chút nào dấu hiệu xuống cấp... dùng như lúc vừa mua, vẫn đun nhanh, tiết kiệm điện....

 

Trước đó 4 đặc điểm nổi bật nhất của hút mùi bếp nội địa Nhật
Tiếp theo Đánh giá quạt HITACHI Nhật Bản
Comment(s)