Sự cố về ngưng tụ, bám cặn,… của hút khói nhà bếp Bosch nhập khẩu

Sự cố về ngưng tụ, bám cặn,… của hút khói nhà bếp Bosch nhập khẩu

Sau khi sử dụng một thời gian sản phẩm hút khói nhà bếp thương hiệu Bosch sẽ có thể gặp các sự cố sau

Ngưng tụ hoặc độ ẩm cao

 1. Thiết bị không được bật đủ sớm
 • Nguyên nhân: Thiết bị không được bật đủ sớm.
 • Xử lí: Bật thiết bị trước khi bắt đầu nấu. Điều này có nghĩa là thiết bị có thể chiết xuất khói nấu ăn tối ưu một cách tối ưu. Bạn không bao giờ có thể ngăn chặn sự ngưng tụ hoàn toàn. Nếu hơi nước nóng nhà bếp tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ mát, ngưng tụ sẽ tự động hình thành. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng của bộ tách vắt. Sau khi nấu, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và một ít chất tẩy rửa.
 1. Cài đặt ngưng tụ theo ý muốn
 • Nguyên nhân: Bản nháp có thể làm tăng sự ngưng tụ của sự ngưng tụ. Cửa sổ mở có thể gây ra một dòng chảy lạnh mà chuyển hướng hơi nước nhà bếp. Điều này có tác động tiêu cực đến hiệu suất khai thác.
 • Xử lí: Nếu bạn vận hành mui xe vắt như một thiết bị tuần hoàn, bạn có thể đóng cửa sổ. Trên các thiết bị tuần hoàn, giảm bớt nguồn cung cấp không khí trong lành một chút, ví dụ như nghiêng cửa sổ mở. Tuy nhiên, nói chung, “khí thải yêu cầu không khí cung cấp”. Bạn không bao giờ có thể ngăn chặn sự ngưng tụ hoàn toàn. Nếu hơi nước nóng nhà bếp tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ mát, ngưng tụ sẽ tự động hình thành. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng của bộ tách vắt. Sau khi nấu, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và một ít chất tẩy rửa.
 1. Nồi nấu không được đậy trong khi nấu
 • Nguyên nhân: Nồi nấu không được đậy trong khi nấu.
 • Xử lí: Khi nấu với nhiều chất lỏng, luôn đậy nắp nồi. Điều này giúp bạn ngăn chặn mức độ bốc hơi cao và tiết kiệm năng lượng. Bạn không bao giờ có thể ngăn chặn sự ngưng tụ hoàn toàn. Nếu hơi nước nóng nhà bếp tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ mát, ngưng tụ sẽ tự động hình thành. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng của bộ tách vắt. Sau khi nấu, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và một ít chất tẩy rửa.
 1. Chênh lêch nhiệt độ giữ thiết bị và môi trường nhà bếp
 • Nguyên nhân: Tăng sự ngưng tụ có thể hình thành nếu có sự khác biệt về nhiệt độ giữa mui xe vắt và môi trường bếp. Ví dụ, nếu thiết bị được lắp trên tường ngoài, có thể trường hợp hơi nước tiếp xúc với bề mặt lạnh của thiết bị, làm cho ngưng tụ tạo thành.
 • Xử lí: Bật thiết bị vài phút trước khi bắt đầu nấu. Không khí trong phòng ấm áp được chiết xuất và mui xe vắt được hâm nóng. Điều này làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ. Bạn không bao giờ có thể ngăn chặn sự ngưng tụ hoàn toàn. Nếu hơi nước nóng nhà bếp tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ mát, ngưng tụ sẽ tự động hình thành. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng của bộ tách vắt. Sau khi nấu, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và một ít chất tẩy rửa.
 1. Mất điện do ống xả đươc đặt không chính xác
 • Nguyên nhân: Mất điện có thể xảy ra do ống xả được đặt không chính xác. Hiệu suất chiết xuất quá thấp và hơi nước tăng không thể chiết xuất hoàn toàn. Hình thức ngưng tụ.
 • Xử lí: Một ống xả khí ngắn, thẳng với đường kính ống lớn nhất có thể là tốt nhất. Ống dài, nhiều khuỷu ống và ống dẫn có đường kính nhỏ hơn 150 mm ngăn cản hiệu suất khai thác tối ưu. Kiểm tra ống xả. Chúng tôi có thể chấp nhận không có yêu cầu bảo hành cho các khiếu nại có thể được quy cho ống xả.
 1. Chức năng điều chỉnh không được sử dụng đầy đủ
 • Nguyên nhân: Chức năng chạy trên không được sử dụng đầy đủ.
 • Xử lí: Sử dụng chức năng chạy trên thiết bị của bạn để đảm bảo độ ẩm ít tích tụ trong bộ lọc sau khi nấu. Nếu thiết bị của bạn không có chức năng này, hãy cho phép nắp tháo (sau khi sử dụng chuyên sâu) để chạy thêm 10 phút nữa và chỉ tắt nó sau thời gian này. Bạn không bao giờ có thể ngăn chặn sự ngưng tụ hoàn toàn. Nếu hơi nước nóng nhà bếp tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ mát, ngưng tụ sẽ tự động hình thành. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng của bộ tách vắt. Sau khi nấu, lau sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và một ít chất tẩy rửa.

Sự cố không hoạt động

 • Nguyên nhân: Không có nguồn điện tại ổ cắm
 • Xử lí: Kiểm tra chức năng của ổ cắm, ví dụ như với đèn. Nếu ổ cắm không hoạt động, hãy kiểm tra xem thiết bị ngắt mạch hiện tại (FI) hoặc cầu chì trong nước cho mạch điện có bị vấp hay không. Cầu chì chính và bộ ngắt mạch hoạt động dư (FI) là an toàn cho bạn và đáp ứng nếu có quá tải hoặc đoản mạch trong mạch điện. Kiểm tra xem các thiết bị khác trong mạch điện có gây ra tình trạng quá tải hay không. Nếu cần, hãy liên hệ với thợ điện.

Sự cố cầu chì

 • Nguyên nhân: Cầu chì trong nước đã vấp ngã
 • Xử lí: Kiểm tra xem bộ ngắt mạch hiện tại (FI) hoặc cầu chì trong nước cho mạch điện có bị vấp hay không. Cầu chì chính và bộ ngắt mạch hoạt động dư (FI) là an toàn cho bạn và đáp ứng nếu có quá tải hoặc đoản mạch trong mạch điện. Kiểm tra xem các thiết bị khác trong mạch điện có gây ra tình trạng quá tải hay không. Nếu cần, hãy liên hệ với thợ điện.

Dầu mỡ bám cặn

 1. Dầu mỡ lắng đọng bên trong máy hoặc trong ống xả
 • Nguyên nhân: Chất béo lắng đọng bên trong nhà hoặc trong ống xả.
 • Xử lí: Nói chung, chức năng của mui xe vắt không bị suy giảm bởi chất béo lắng đọng trong vỏ hoặc trong ống xả. Bạn có thể tiến hành như sau để đếm nhỏ giọt: Đảm bảo ống xả ở độ dốc nhẹ về phía bên ngoài. Nếu không có nắp chảy ngược có sẵn trong ống dẫn khí thải hoặc hộp tường, lắp đặt nắp ngược. Điều này phải phù hợp với đường kính ống. Nắp ngược dòng có sẵn từ các dịch vụ sau bán hàng hoặc các nhà bán lẻ chuyên gia. Bạn có thể tìm địa chỉ cho dịch vụ sau bán hàng trong tập sách dịch vụ được cung cấp cùng với thiết bị của bạn. Khi tháo các bộ lọc dầu mỡ, bạn cũng phải luôn vệ sinh các bộ phận có thể tiếp cận. Điều này có nghĩa rằng nó sẽ không dễ dàng như vậy cho chất béo được gửi trong nhà ở.
 1. Chức năng chạy trên không được sử dụng
 • Nguyên nhân: Chức năng chạy trên cho mui xe vắt không được sử dụng.
 • Xử lí: Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng hàm chạy. Nếu thiết bị của bạn không có chức năng chạy, hãy chạy nắp tháo vắt (khi nó đã được sử dụng mạnh) trong khoảng 10 phút nữa. Điều này cho phép bất kỳ khói bếp còn lại nào được chiết xuất.
 1. Xoáy do tốc độ dòng chảy cao
 • Nguyên nhân: Tốc độ dòng khí cao có thể dẫn đến xoáy. Kết quả là, các hạt chất béo không đạt được bộ lọc, nơi chúng liên kết với nhau; thay vào đó, chúng nhỏ giọt ra khỏi bộ lọc sau khi nắp máy hút được tắt.
 • Xử lí: Điều này là vốn có trong công nghệ và không làm giảm chức năng của mui xe vắt. Sau khi nấu, làm sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm, ẩm và có lẽ một số chất tẩy rửa.

Ống xả bị chặn

 • Nguyên nhân: Các ống xả không khí hoặc hộp tường có thể bị chặn. Các nắp chảy ngược có thể bị mắc kẹt.
 • Xử lí: Kiểm tra toàn bộ ống xả. Nếu mui xe vắt của bạn có một nắp ngược dòng, điều này cũng nên được kiểm tra. Nếu cần, ống xả phải được làm sạch. Chúng tôi không thể chấp nhận yêu cầu bảo hành đối với ống xả bị chặn.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *