Nồi cơm điện của hãng nào mới là lý tưởng với bạn !

Nồi cơm điện của hãng nào mới là lý tưởng với bạn !

Nồi cơm điện của hãng nào mới là lý tưởng với bạn !

Chắc hẳn có rất nhiều người có suy nghĩ như vậy và nhìn vào nồi cơm.

Chắc chắn nếu bữa cơm hàng ngày ngon miệng sẽ khiến bạn chỉ muốn về nhà sớm.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi cơm điện với các hãng sản xuất và giá cả khác nhau. Tôi đang lo lắng không biết mình nên lựa chọn như thế nào.

"Bạn thích thương hiệu nào hơn?"

"Cái gì hợp với khẩu vị của chúng ta?"

v.v... Có nhiều người nói rằng có nhiều điều họ không hiểu

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào việc lựa chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp với mức “xa xỉ một chút”

I.Những điểm xác định giá trị nồi cơm điện

Trước hết chúng ta hãy xem kiểm tra ở đâu để nhận biết nồi cơm điện.

Điều gì quyết định hương vị?

Câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tạo ra hương vị (umami, thơm và ngọt dịu) của gạo đã có từ lâu.

Đó là "nấu ăn với nhiệt độ cao" .

"Cơm ngon hơn khi nấu trong lò với ngọn lửa trần."

Tôi chắc rằng nhiều bạn đã nghe nói về những điều như vậy.

Sau đó, nếu bạn tìm kiếm một nồi cơm điện có công suất làm nóng cao, bạn sẽ có thể tìm thấy một “mô hình giá trị”.

Trong nồi cơm điện, ba yếu tố sau đây chủ yếu cần thiết để đạt được nhiệt độ cao.

  1.  Hỏa lực ban đầu mạnh
  2.  Hiệu suất nhiệt của nồi trong là tuyệt vời.
  3. Khéo léo nhằm mục đích tăng nhiệt điện hơn nữa

1.Các yếu tố cần thiết cho nhiệt độ cao

(Phương pháp tạo nhiệt và năng lượng nhiệt)

Phương pháp tạo nhiệt và năng lượng nhiệtNồi cơm điện có hai phương pháp làm nóng.

  • Phương pháp vi tính
  • Phương pháp IH

+Phương pháp máy vi tính

Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trong các nồi cơm điện rẻ tiền và nhiệt điện không đủ tốt.

Có thể có một số người băn khoăn khi nói đến nồi cơm điện kiểu cũ. Vì nó nằm ngoài chủ đề của thời gian này, nó sẽ không xuất hiện trên trang này.

Có thể giải thích một cách đơn giản, đó là phương pháp làm nóng nồi trong bằng bộ gia nhiệt từ bên dưới. nguồn nhiệt tập trung ở đáy nồi trong nên không thể nói là có nhiệt lượng cao.

Phương pháp máy vi tính

+Phương pháp IH

Đây là phương pháp chủ đạo hiện nay của nồi cơm .

Bản thân nồi trong được làm nóng bằng năng lượng điện. Có thể một số bạn đã biết nó cũng giống như mâm nhiệt nấu ăn IH nên nóng nhanh và mạnh.

Ở loại máy vi tính, khoảng cách giữa nguồn nhiệt và cơm là "dàn nóng - nồi trong - cơm", là một khoảng cách xa, trong khi ở loại IH, nhiệt có thể được truyền trực tiếp, "nồi trong - cơm". Do đó, IH là không thể thiếu để thực hiện công suất nhiệt cao.

Do đó , có thể nói phương pháp IH phù hợp với “nồi cơm hơi dư dả!”

Cộng nghệ IH của nồi cơm điện

2.Các bộ phận cần thiết cho nhiệt độ cao

Hiệu suất của nồi trongLõi nồi có khả năng sinh nhiệt cao, tích trữ nhiệt và dẫn nhiệt cao để có thể đạt được công suất làm nóng cao.

Người ta thường nói:
“đồng dẫn nhiệt tốt”“nồi đất giữ nhiệt tốt”, nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ.

"Lõi nồi phải nặng"

Mỗi nhà sản xuất tạo ra một chiếc nồi bên trong bằng cách kết hợp nhiều vật liệu khác nhau để "sinh nhiệt, giữ nhiệt và dẫn nhiệt" tương ứng cao.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy, vật liệu, độ dày và tỷ lệ sử dụng vật liệu sẽ khác nhau, vì vậy sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để quyết định lõi nồi  nào là tốt nhất.

Hiệu suất của lõi nồi

3.Các yếu tố cần thiết cho nhiệt độ cao

Ngay cả với "IH" và "nồi trong có hiệu suất nhiệt cao", nhà sản xuất vẫn đang cố gắng cải thiện công suất làm nóng.

Là một bước để tăng thêm hỏa lực "Áp dụng nấu áp suất"

Đó là phương pháp nấu cơm làm tăng áp suất bên trong bằng cách bịt kín nồi cơm khi sôi.

Khi áp suất tăng lên, điểm sôi tăng lên, do đó cơm có thể được nấu ở nhiệt độ trên 100°C.

II. Thương hiệu nồi cơm điện

1.Nồi cơm điện Tiger

Khát khao nấu món nhảy đôi với nhiệt độ cao và không bị vón cục

Mang lại sự đầy đặn với hơi nước ở nhiệt độ cao

Nói về Tiger thì 2 cái này là điểm thu hút lớn nhưng tiếc là chúng chỉ dùng ở dòng máy cao cấp thôi.Đó là lý do Tiger chỉ giới thiệu những model cao cấp.

Tiger luôn tự hào về mức độ phổ biến hàng đầu khi nói đến nồi cơm điện cao cấp. Năm nay là lần thay đổi mô hình đầy đủ đầu tiên trong một thời gian dài.

nồi cơm Tiger

  • Hiển thị đèn LED, dễ nhìn hơn
  • Lõi nồi từ chất liệu nguyên thuỷ, gia nhiệt và ủ cơm ngon hơn
  • Hiển thị giờ, các chức năng nấu
  • Chức năng nấu đa dạng, nhiều loại gạo
  • Thiết kế hiệu quả, an toàn, có khoá vung
  • Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ
  • Công nghệ inverter tiết kiệm điện
  • Cơm ngon, chín thấu, dễ ăn
  • Chức năng hẹn giờ cơm chín
  • Công nghệ cao tần IH, áp suất

https://www.kaku.vn/noi-com-tiger-jpc-g180-cao-tan-ap-suat-2-bi

2.Nồi cơm điện Toshiba

Nồi cơm Toshiba không chỉ có chức năng nấu cơm như những dòng nồi cơm điện thông thường mà còn được tích hợp thêm các chức năng nấu nướng như: nấu cháo, súp, đồ hấp, làm bánh,... giúp bạn chế biến các món ăn thêm dễ dàng, làm phong phú bữa cơm của gia đình mà không tốn nhiều công sức.

Nồi cơm điẹn toshiba

  • Nồi cơm điện nội địa Nhật cao cấp
  • Lựa chọn nấu theo độ cứng của nước từng vùng
  • Chức năng đa dạng, phù hợp với nhiều loại gạo
  • Cơm chín thấu, đều, có độ dẻo ngon
  • Giữ được vị ngọt và hương vị tự nhiên có sẵn trong các loại gạo
  • Lòng nồi 7 lớp với thiết kế chống dính titan siêu bền
  • Bảo quản cơm lên tới 48h
  • Màn hình hiển thị trực quan điều chỉnh sáng tối
  • Bảng điểu khiển cảm ứng hiện đại
  • Inverter tiết kiệm điện

https://www.kaku.vn/noi-com-dien-toshiba-rc-10vsr-1l-noi-dia-nhat

Trên đây chỉ là 1 vài tư liệu tham khảo nho nhỏ mà kaku muốn giới thiệu đến mọi người và còn rất nhiều những thương hiệu nồi cơm điện cao cấp khác....

 

 

Trước đó Đánh giá giữa robot hút bụi Dyson và Roomba !
Tiếp theo Cùng nồi ủ giữ nguyên hương vị thuần khiết của món ăn.
Comment(s)