Những lưu ý trước và khi sử dụng máy lọc không khí

Những lưu ý trước và khi sử dụng máy lọc không khí

Lọc không khí là một thiết bị làm sạch trong nhà, liên quan đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua sản phẩm lọc không khí.

lọc không khí

Những lưu ý trước khi mua:
Lọc không khí là một thiết bị có tuổi thọ như màng lọc, bộ đánh Ion, các màng lọc nước...., vì thế lọc không khí không được mua cũ, nếu mua hàng cũ có khi sẽ bị phản tác dụng.

Xem công suất của máy, dùng cho phòng có diện tích bao nhiêu, có phù hợp với nhà mình không?
Đầu tiên là xem xét xuất sứ sản phẩm, thuộc phân khúc nào, chất lượng...
Khi đã mua hàng mới bạn nên để ý năm sản xuất, model của sản phẩm đó, đặc biệt tình trạng các màng lọc phải còn nguyên bao bì. Với lọc không khí nội địa Nhật thì nguồn điện 100V, dẫn đầu là sharp, panasonic, mitsubishi.
Cuối cùng, xem tuổi thọ của màng lọc, nhờ vào nhân viên bán hàng để tư vấn và xem xét màng lọc của máy có sản xuất thường xuyên không. Với lọc không khí nội địa Nhật, tuổi thọ màng lọc lên đến 10 năm, về không khí Việt Nam chắc chỉ còn 6-7 năm.

Quy cách sử dụng:

Máy lọc không khí làm việc thường xuyên, nên việc vệ sinh màng lọc cũng phải diễn ra thường xuyên, theo định kỳ.

Thông thường thì 1 tuần chúng ta vệ sinh màng lọc 1 lần, nếu lâu hơn thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng lọc và việc vệ sinh màng lọc sẽ khó khăn hơn.
Vệ sinh màng lọc bằng chổi, hút bụi, khăn... để làm sạch bụi bẩn trên màng lọc
Tuyệt đối không dùng nước để rửa màng lọc, màng lọc thường là than hoạt tính, màng lọc Hepa, nếu dùng với nước sẽ làm mất đi tính chất của màng lọc, nên màng lọc đó sẽ không có tác dụng nữa.

Đó là những nguyên tắc khi mua và sử dụng một chiếc lọc không khí, hãy tuân thủ những nguyên tắc này để lọc không khí nhà bạn hoạt động tốt, hiệu quả làm cho không gian nhà bạn luôn trong lành, thoáng mát...

Xem thêm: Các dấu hiệu nhận biết màng lọc đã hết tuổi thọ.

Tác giả: Đội ngũ Kaku.vn

Trước đó Hạn chế của máy rửa bát nội địa Nhật
Tiếp theo Đánh giá chi tiết về công nghệ của nồi cơm nội địa Nhật
Comment(s)