[ Mẹo hay] Cách tẩy quần áo bị lem màu sau khi giặt

[ Mẹo hay] Cách tẩy quần áo bị lem màu sau khi giặt

[ Mẹo hay] Cách tẩy quần áo bị lem màu sau khi giặt

Bạn đang lo lắng vì quần áo bị lem màu sau khi giặt. Vì vậy, hãy tìm cách trả lời mạo hiểm như ban đầu, hãy khám phá cách tẩy quần áo thành lem màu nhanh và đơn giản bên dưới nhé!

Nguyên nhân quần áo bị lem màu

chất lượng vải

Chất lượng vải, không được giữ màu

Một trong những lý do làm quần áo dễ dàng có màu sắc là chất liệu vải thân thiện chất lượng. Vì thực tế từ công đoạn chọn chất liệu vải đến màu đều không được gia công kỹ thuật đo. Điều này sẽ dẫn đến công việc làm ngay lần giặt đầu tiên, quần áo đã ra màu và lan đến những bộ quần áo khác trong lồng giặt.

không phân loại quần áo

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Thói quen cho tất cả các loại quần áo vào chung một cách sạch sẽ sẽ dẫn đến hiện tượng quần áo bị lem màu. Vì vậy, những chiếc quần áo màu trắng thì bạn không nên giặt chung với quần áo có màu, hãy cẩn thận hơn khi phân loại quần áo trước khi giặt nhé!

Cách tẩy quần áo bị lem màu sau khi giặt

thuốc tím

Thuốc tím

Bạn hãy nhỏ một vài cây thuốc tím lên vết lem màu, sau đó nhỏ thêm một ít mảnh nước cốt chanh. Sự kết hợp giữa thuốc tím và nước cốt chanh sẽ đánh bay vết lem màu nhanh chóng. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với quần trắng.

bakingsoda

baking soda

Bạn cần chuẩn bị 1 loại nước rửa bát, 1 loại bột baking soda và 1 loại nước oxy già (có thể có hoặc không). Hòa trộn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, cảm đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hòa thật nhuyễn. Dùng 1 bọt bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, dùng nhẹ nhàng vừa trộn chà nhẹ lên vết vết lem màu trên vải cho đến khi bạn thấy mờ dần, rồi để yên 15 - 20 phút. Sau đó, bạn sẽ giặt và xả bình thường bằng nước sạch, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Chanh tươi

Chanh tươi

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp nước cốt chanh tươi với thuốc tím có thể tìm mua dễ dàng tại các loại thuốc hiệu lớn nhỏ. “Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ nhanh chóng đánh dấu dấu vết màu sắc trên quần áo của bạn.

Pha loãng thuốc tím, bôi lên những vết vết lem màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên sơn đã bôi thuốc tím. Axit trong chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu cho vay khó khăn mà không làm mất đi màu sắc của quần áo bạn cần tẩy.

giấm

Giấm ăn

Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn, lại thơm chị em giá nhiều chi phí cho việc rửa vết thương trên quần áo hay ôm trong nhà. Với những vết thương hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, áo tay, bạn có thể trực tiếp dấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải.

Quần áo bị lem màu ở nhiều bộ phận thì hãy ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn đừng lo lắng về mùi chua của trầm, sau khi rửa và phơi khô dưới quần áo nắng sẽ thơm tho và trắng sạch mà còn vương vấn chút khó chịu nào.

Vừa rồi KAKU đã hướng dẫn bạn cách tẩy quần áo bị lem màu sau khi giặt. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc giữ quần áo luôn sạch sẽ và trắng sáng như mới.

Trước đó [ Có thể bạn chưa biêt] Nước kiềm có khả năng giải rượu bia
Tiếp theo [ Mẹo hay] Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh
Comment(s)