Hen suyễn - Sự khó chịu và cách khắc phục cho trẻ nhỏ !

Hen suyễn - Sự khó chịu và cách khắc phục cho trẻ nhỏ !

Hen suyễn - Sự khó chịu và cách khắc phục cho trẻ nhỏ !

Hen suyễn là một căn bệnh mãn tính của đường hô hấp gây ra nhiều khó chịu và hạn chế trong cuộc sống hàng ngày. Hành trình khám phá và hiểu rõ bất kỳ căn bệnh nào là quan trọng để tìm kiếm giải pháp phù hợp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về gánh nặng mà bệnh hen suyễn mang lại trẻ nhỏ và cung cấp một số gợi ý cách khắc phục nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Lí do trẻ nhỏ hay mắc bệnh hen suyễn.

Môi trường sống: Môi trường sống cũng có thể có ảnh hưởng đến việc phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ. Sự tiếp xúc với các chất kích thích, ô nhiễm không khí và môi trường không khí khô cũng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Tiếp xúc với các tác nhân kích thích: Tiếp xúc với các chất kích thích trong môi trường có thể góp phần vào việc trẻ nhỏ phát triển bệnh hen suyễn. Các chất kích thích bao gồm hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá, hóa chất trong môi trường làm việc hoặc ngôi nhà, bụi mịn, dị ứng, nhiễm trùng đường hô hấp, và ô nhiễm không khí.

Lí do trẻ nhỏ hay mắc bệnh hen suyễn

Sự khó chịu mà hen suyễn gây ra.

Bệnh hen suyễn khiến cho đường hô hấp bị viêm và co cứng, gây ra những triệu chứng khiến cuộc sống của người mắc phải trở nên khó khăn. Dưới đây là một số khó chịu phổ biến mà người mắc hen suyễn thường gặp phải

  • Khó thở: Người mắc hen suyễn thường cảm thấy khó thở và có thể gặp khó khăn trong việc thở đều đặn.
  • Tiếng thở rít: Một âm thanh như tiếng rít thường được nghe thấy khi họ thở vào hoặc ra.
  • Ho khan: Ho khan và không thể ngừng hoặc khó tiếp tục sau một thời gian dài.
  • Giảm chất lượng cuộc sống: Sự khó chịu và giới hạn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của người mắc hen suyễn.

Sự khó chịu mà hen suyễn gây ra

Cách khắc phục hen suyễn cho trẻ nhỏ.

Hầu hết đa số trẻ em mắc bệnh hen suyễn rất là nhạy cảm với bụi và đặc biệt các bụi mịn điều đó sẽ khiến dị ứng, dưới đây là 1 số cách khắc phục nhỏ để đối phó với căn bệnh mãn tính ác độc này :

1.Giảm thiểu chất gây dị ứng trong phòng

Khi đề cập đến việc ngăn ngừa các cơn dị ứng, cơn hen suyễn hoặc các vấn đề về hô hấp khác, loại bỏ các tác nhân gây bệnh là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện. Trong phòng , điều này có nghĩa là loại bỏ các nguồn gây dị ứng như bụi, lông động vật và mạt bụi.

Giảm thiểu chất gây dị ứng trong phòng

Thảm,sofa là một khu vực khác có thể chứa bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác. Cân nhắc loại bỏ chúng khỏi phòng ngủ để giúp giữ sạch sàn nhà dễ dàng hơn. Ngoài ra, thường xuyên hút bụi bằng máy hút bụi có bộ lọc HEPA.

Máy hút bụi Dyson v15 hiện đang là lựa chọn khá tốt với nhiều chức hút bụi mạnh mẽ tự động gỡ rối . Đây là 1 lựa chọn sáng suất để giảm thiểu bệnh tình cho trẻ mắc hen suyễn

máy hút bụi có bộ lọc HEPA

https://www.kaku.vn/dyson-v15-may-hut-bui-manh-me-tu-dong-go-roi

2.Sử dụng máy lọc không khí

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng máy lọc không khí trong nhà, để gần đầu giường hoặc cuối giường sẽ làm tăng hiệu suất tổng thể của thiết bị và giảm các triệu chứng hen suyễn.

Tốt nhất là sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ toàn bộ phổ chất gây dị ứng trong không khí, từ các hạt lớn như lông thú cưng đến các hạt nhỏ như nấm mốc hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Hiện tại, thì có rất nhiều máy lọc không khí được thiết kế với công nghệ để giải quyết toàn bộ các tác nhân gây hen suyễn.Chẳng hạn như là máy lọc không khí của Sharp,HITACHI ,DYSON, Panasonic,...

Máy lọc không khí HITACHI EP-NVG70

HITACHI

https://www.kaku.vn/may-loc-khong-khi-dieu-khien-cam-ung-hitachi-ep-nvg70

 Máy lọc không khí Sharp KI-PX100

 Máy lọc không khí Sharp KI-PX100

https://www.kaku.vn/sharp-ki-px100-may-loc-khong-khi-bu-am-noi-dia-nhat

Máy lọc không khí Dyson 

https://www.kaku.vn/may-loc-khong-khi-dyson-purifier-cooltm-formaldehyde-tp09

Mỗi yếu tố này có thể làm cho phòng của con bạn trở thành một nơi hỗ trợ sức khỏe và tinh thần, điều này đặc biệt quan trọng nếu trẻ bị hen suyễn. Bằng cách điều chỉnh một vài thói quen và chuyển sang những lựa chọn có lợi cho sức khỏe nhất, bạn có thể cải thiện đáng kể không khí thở và chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Trước đó Máy lọc không khí tốt nhất cho trẻ sơ sinh năm 2023 !
Tiếp theo Các chức năng mà bạn chưa biết về nồi cơm điện cao tần 
Comment(s)