Nên chọn máy lọc không khí nào?

Nên chọn máy lọc không khí nào?

Với tình trạng không khí hiện nay, máy lọc không khí đang ngày càng trở nên thiết yếu với mỗi gia đình. Nó giúp cải thiện không khí trong phòng, làm người dùng yên tâm hơn. Nhất ở những thành phố lớn, tình trạng không khí đều ở mức cảnh báo. Nồng độ bụi trong không khí đều vượt quá chỉ số cho phép.

Chính vì thế rất nhiều mẫu máy lọc không khí được sản xuất, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Người dùng có thể dễ dàng mua được những chiếc lọc không khí, giá rẻ. Để chống lại sự ô nhiễm của không khí. Nhưng người dùng không thể biết được hiệu quả của máy lọc không khí đó như thế nào, không khí trong phòng có tốt hơn không? Hoặc nói theo cách khác là nên chọn máy lọc không khí nào.ư

lọc khong khí nội địa

Máy lọc không khí nội địa Nhật đã ra đời từ rất lâu. Nó không phải để đáp ứng nhu cầu nhất thời mà là đáp ứng lâu dài và hiệu quả.

Hiện nay tất cả các loại lọc không khí trên thị trường, chưa có model nào theo kịp công nghệ của lọc không khí Nhật Bản. Từ hình thức, cảm biến, hiệu quả lọc, chất lượng không khí, độ bền, tiết kiệm điện,…

Sau đây sẽ là những công nghệ vượt trội của lọc không khí nội địa Nhật. Sẽ thuyết phục bạn chọn mua loại máy này cho gia đình mình.

Lọc bụi mịn và khí gây hại trong nhà

Máy lọc không khí Nhật nội địa thường có 2 màng lọc là màng lọc than hoạt tính và màng lọc Hepa. Một số model khác tích hợp 2 màng lọc này thành 1.

Màng lọc Hepa để lọc bụi mịn. Máy lọc không khí sẽ tạo ra một luồng gió đi qua màng lọc, khi qua màng lọc Hepa, bụi mịn sẽ bị giữ lại. Những khí gây hại như CO, CO2 sẽ được lọc bởi màng lọc than hoạt tính.

máy làm sạch không khí

Hiệu quả sẽ nhận ra khi bạn sử dụng sau 2-3 ngày, bụi sẽ bám đầy màng lọc. Thời gian sau sẽ ít hơn vì không khí được duy trì tốt hơn. Vì bụi trong nhà được giảm đáng kể.

Màng lọc của máy lọc không khí Nhật bản thường có cấu tạo tốt hơn, dày dặn, với màng lọc Hepa có nhiều khía, dày, có khả năng lọc được cả bụi mịn có kích thước PM2.5 trở lên. Không chỉ thế bộ màng lọc của lọc không khí nội địa còn lên đến 10 năm sử dụng. Rất hiệu quả và người dùng dễ dàng thấy được hiệu quả của nó.

lọc không khí nhật bản

Khả năng khử mùi hôi, diệt vi khuẩn

Máy lọc không khí Nhật đều có chức năng tạo Ion, hạt ion này sẽ vô hiệu và diệt các loại vi khuẩn gây mùi, gây bệnh. Từng nhà sản xuất sẽ có tên gọi khác nhau cho công nghệ này. Ví dụ như Panasonic gọi là NanoE, Sharp gọi công nghệ này là Ionplasma.

lọc không khí sharp

Nếu nhà bạn có mùi, của động vật, trẻ em, mùi hôi từ cơ thể,… chỉ cần bật máy lọc không khí nội địa lên 10 phút để chế độ lọc mạnh. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều, vì trong nhà không còn mùi hôi nữa. Hiệu quả của máy lọc không khí nội địa rất tức thời mà người dùng sẽ cảm nhận được bằng giác quan của mình.

Chức năng diệt khuẩn cũng thế. Ngoài ra Ion còn diệt được nấm mốc, rêu.

Chức năng bù ẩm

Bù ẩm là một công nghệ mà ít máy lọc không khí nào có được. Với lọc không khí Nhật bản, đây là công nghệ nền tảng, thiết yếu.

Bù ẩm của máy lọc không khí nội địa không phải là phun sương mà là tạo ra phân tử nước để duy trì độ ẩm. Hiểu nôm na là giống như cây xanh giải phóng nước. Độ ẩm rất tự nhiên, chống khô da, nứt nẻ.

Độ ẩm là một thông số rất quan trọng trong không khí. Nó có tác động trực tiếp đến cảm nhận của chúng ta. Máy sẽ tự động duy trì độ ẩm ở mức phù hợp nhất  với cơ thể, không khí trong phòng thật thoải mái, dễ chịu.

Cảm biến trong không khí

Ngoài việc tự cảm nhận, lọc không khí Nhật Bản còn có cảm biến đo các thông số. Như tình trạng không khí, phần trăm độ ẩm, nhiệt độ, số điện tiêu thụ (không dùng được tại Việt Nam).

lọc không khí hitachi

Từ đó người dùng sẽ nắm rõ ràng tình trạng không khí trong phòng. Yên tâm hơn và biết điều chỉnh khi chỉ số vượt quá ngưỡng cho phép.

Tuổi đời sử dụng và đồng bộ

Mỗi bộ màng lọc có thể sử dụng đến 10 năm. Sau 10 năm sử dụng, chúng ta sẽ không cần phải mua lọc không khí mới mà chỉ cần thay bộ lọc cho nó. Các nhà sản xuất tại Nhật Bản luôn đồng bộ thiết kế giữa mẫu máy các năm.

Bộ màng lọc của từng máy lọc không khí đều có Model, nên việc order rất dễ dàng.

Xem thêm những phụ kiện cần phải thay định kỳ với máy lọc không khí

Những đặc điểm khác

Trên đây là những chức năng nổi bật của lọc không khí nội địa. Ngoài ra còn có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, chạy siêu êm, bền bỉ, thao tác sử dụng tiện lợi, nhẹ nhàng, chức năng khóa trẻ em,…

Nó là một sản phẩm rất hoàn hảo, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Các chế độ lọc thông minh, lọc riêng bụi mịn, lưu thông không khí,… phù hợp với từng trường hợp.

Lời kết có nên mua máy lọc không khí nội địa không?

Máy lọc không khí Nhật Bản sẽ là lựa chọn tốt và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Mọi khía cạnh sử dụng đến hiệu quả đều hơn hẳn so với những chiếc lọc không khí khác

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *