5 công nghệ, tính năng chỉ có ở máy giặt Nhật Bản

5 công nghệ, tính năng chỉ có ở máy giặt Nhật Bản

Máy giặt nội địa Nhật là máy giặt cao cấp, được người tiêu dùng Việt ưu chuộng. Mọi khách hàng của hàng nội địa hầu như chỉ biết đến máy giặt Nhật Bãi, ngoài ra còn có máy giặt nội địa mới. Được trang bị nhiều tính năng hiện đại, tiện nghi hơn.

Người dùng cảm thấy thoải mái, dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng máy giặt Nhật. Nó đáp ứng tất cả mọi loại quần áo, xử lý tối ưu nhất. Quần áo không bị hại, mà được giặt sạch, sấy khô, không bị nhăn. Ngoài ra nó rất ổn định và bền bỉ.

Máy giặt nội địa luôn ở một đẳng cấp cao hơn so với máy giặt thông thường về mọi mặt. Từ hình thức, chất liệu cấu tạo, công nghệ giặt,… đều hơn hẳn và tối ưu hơn.

Sau đây là 5 công nghệ chỉ có ở những chiếc máy giặt nội địa, mà đến những máy giặt Việt Nam mới nhất cũng không có được.

Cảm biến nhận diện quần áo

Đây là công nghệ nền tảng để phát triển những công nghệ sau này cho những máy giặt nội địa mới. Như Cảm biến chống xoắn rối, phân loại quần áo, tiết kiệm điện, công nghệ cấp nước giặt tự động…

Khi cho quần áo vào giặt, máy sẽ quay lồng 1-2 phút để nhận diện các loại quần áo trong lồng, khối lượng, loại vải. Từ đó đưa ra chương trình giặt phù hợp và tối ưu nhất. Người dùng không phải chọn mực nước cho máy mà máy sẽ tự cấp nước. Thời gian máy giặt phụ thuộc vào lượng quần áo cho vào.

Cảm biến còn đo được độ nhăn,  bẩn của quần áo, từ đó quần áo được giặt sạch hơn. Tốt hơn so với máy giặt thông thường.

Máy giặt Nhật Bản có sấy khô

Sấy khô đã có ở một số máy giặt mới tại Việt Nam. Nhưng với máy giặt Nhật dù là Nhật bãi công nghệ này còn ưu việt hơn rất nhiều. Nó là công nghệ sấy hơi nước hoặc sấy điều hòa.

Hiệu quả sấy tốt hơn rất nhiều. Quần áo sau khi sấy khô đều, mặc được ngay, hạn chế nhiệt và đặc biệt quần áo không bị nhăn và không bị hại. Cũng nhờ vào cảm biến của máy giặt, cảm nhận độ ẩm để đưa ra quá trình sấy phù hợp.

Ngoài ra quá trình sấy của máy giặt Nhật không tiêu thụ quá nhiều điện năng. Công suất của máy khi đó chỉ lên đến 900-1100W. Quần áo khi sấy xong của máy giặt nội địa khác hoàn toàn so với máy giặt thông thường, quần áo mềm hơn, không còn bụi vải.

Công nghệ tạo bọt khí

Đây có thể nói là công nghệ rất tinh vi của máy giặt nội địa. Nước trong lồng sẽ được làm mềm bằng cách tạo những bọt khí (hỗn hợp không khí và nước), từ đó quần áo không bị hại và sạch hơn. Bọt khí của nước sẽ thấm sâu vào từng sợi vải nhỏ nhất của quần áo, đánh tan vết bẩn.

Bọt khí còn giúp tiết kiệm nước hơn, nước rất mềm, uyển chuyển trong lồng giặt. Mỗi thương hiệu máy giặt nội địa đều có tên gọi riêng cho công nghệ này. Như Panasonic gọi là Heatpump, Toshiba là giặt Zaboon, còn Hitachi là Bigdrum.

Vì công nghệ này rất quen thuộc với máy giặt nội địa, nên những model mới gần đây không nhấn mạnh nó. Nhưng nó đều có trong những máy giặt mới hiện nay.

Bọt khí cũng giúp làm sạch mọi bụi bẩn, cả bụi mịn bám ở quần áo. Nhưng những máy giặt Việt Nam chưa có công nghệ này.

Công nghệ chống ồn, chống rung lắc

Chắc chắn, máy giặt nội địa có độ ồn và độ rung thấp nhất trong các dòng máy giặt. Dù là so sánh dòng máy giặt Nhật bãi với máy giặt xuất khẩu hàng mới, nó cũng hơn.

Biên độ rung trong quá trình vắt cũng rất thấp, không bị xê dịch. Điều này có thể kiểm chứng dễ dàng với máy giặt bãi.

Hệ thống báo lỗi

Giống như xe hơi, máy giặt Nhật Bản đều có hệ thống báo lỗi thông minh. Mỗi hãng có những hệ thống mã lỗi riêng.

Khi máy giặt có vấn đề, máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi trên màn hình. Nhìn vào mã lỗi đó người dùng có thể biết vấn đề và xử lý máy giặt của mình.

Hệ thống này sẽ kiểm tra các bộ phận của máy, nếu có vấn đề máy sẽ báo lỗi. Từ đó máy giặt nội địa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bền bỉ và ổn định.

Xem thêm hệ thống mã lỗi của máy giặt Toshiba, Hitachi, Panasonic.

Lời kết

Trên đây là 5 công nghệ vượt trội của máy giặt Nhật Bản. Ngoài ra khi sử dụng, người dùng còn cảm nhận được nhiều sự tiện lợi, trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Xem các sản phẩm máy giặt nội địa tại Kaku: https://www.kaku.vn/may-moc-gia-dung/may-giat

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *