Những lưu ý trước khi mua máy giặt nội địa Nhật - Máy giặt & sấy

Những lưu ý trước khi mua máy giặt nội địa Nhật - Máy giặt & sấy

Mảng sản phẩm máy giặt nội địa Nhật bán rất chạy trong năm tại các cửa hàng nội địa. Nhất là vào thời điểm ra tết, mưa phùn, thời tiết ẩm ướt. Quần áo không khô nên người dùng loại máy giặt có sấy.

Ở thời điểm hiện tại, loại máy giặt tích hợp tính năng sấy chỉ có máy giặt nội địa Nhật. Máy giặt nội địa luôn mang lại cảm giác tiện nghi, hỗ trợ giảm rất nhiều công đoạn trong việc giặt quần áo.

Với máy giặt Nhật nội địa, bạn chỉ cẩn cho quần áo vào trong máy, cho nước giặt và bấm giặt rồi sau khi máy giặt xong bạn chỉ cần lấy quần áo ra và mặt luôn hoặc cất đi.

Nhờ những đặc điểm rất tiện lợi và tối ưu như thế, nên máy giặt hàng Nhật nội địa luôn là sự lựa chọn hàng đầu với mọi gia đình. 

Những công nghệ của máy giặt nội địa Nhật còn vượt trên cả các loại máy giặt khác như máy giặt châu âu, Bosch, Electrolux, các loại máy giặt hàng xuất khác...

Nhưng trước khi mua máy giặt nội địa Nhât cũng cần có những lưu ý và hiểu biết chung về mảng sản phẩm này. 

Sau đây là những lưu ý cơ bản để bạn kiểm tra trước khi quyết định mua máy giặt nội địa Nhật cho gia đình mình.

Nên chọn máy giặt nội địa nhật mới hay máy giặt hàng bãi

Điều quan trọng nhất ở lựa chọn này là điều kiện của bạn,

Máy giặt Nhật Bản mới giá thường trên 40.000.000đ còn máy giặt Nhật bãi thường có giá dưới 25.000.000đ.

Với máy giặt Nhật Bãi thì bạn cần có hiểu biết nhiều hơn về máy giặt nội địa Nhật. Và khi mua cần đến xem và thử máy trực tiếp, kiểm tra về hình thức, tình trạng nguyên bản, năm sản xuất, độ êm,... mọi công đoạn rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng, vì máy giặt là sản phẩm đồng hành lâu dài với gia đình bạn.

Còn máy giặt Nhật mới 100% thì đơn giản hơn một chút, thường các cửa hàng Nhật nội địa đều có, các công đoạn nhẹ nhàng hơn, chỉ cần chọn model, xem xét các tính năng có phù hợp với gia đình không... không cần xem về hình thức và tình trạng nguyên bản vì là máy giặt Nhật mới 100%.

Nơi đặt máy giặt Nhật nội địa

Thường các loại máy giặt nội địa Nhật cửa ngang đều có kích thước giống nhau

Kích thước máy giặt Nhật: 645 x 750 x 1060 mm

kich-thuoc-tw_117X6

Nơi đặt vị trí máy giặt phải rộng hơn so với kích thước máy giặt ít nhất 5cm

Tại nơi đặt máy giặt phải có vòi cấp nước, nguồn điện, thoát nước, ống thoát nước phải thiết kế thấp hơn máy, vì cơ chế xả nước của máy giặt nội địa nhật là xả trực tiếp.

Nơi đặt máy giặt Nhật Bản cũng cần khô ráo, không có côn trùng nhất là chuột. 

Ngoài ra các vị trí mà để di chuyển máy đến nơi đặt máy giặt Nhật cũng cần đủ rộng để đưa máy ra được. Trường hợp không được thì cần có phương án vận chuyển khác.

Nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Máy giặt nội địa Nhật có khả năng giặt (Giặt/Sấy): 10/6 Kg, 9/6Kg, 11/7Kg, 12/7kg.

Dựa vào số người trong gia đình bạn để chọn được loại máy giặt phù hợp với gia đình.

Ngoài ra với một số hãng máy giặt nội địa Nhật có đặc điểm thiết kế lồng riêng, về độ rộng của cửa, độ rộng lồng, độ sâu của lồng.

Tuỳ theo sở thích và nhu cầu, đặc điểm quần áo để bạn chọn đươc loại máy phù hợp với gia đình.

Chọn hãng máy giặt nội địa Nhật nào?

Thông thường với máy giặt nội địa Nhật mới và máy giặt Nhật bãi có 3 thương hiệu sau:

  • Toshiba
  • Panasonic
  • Hitachi

Với máy giặt Nhật bãi, máy giặt Hitachi thường thiết kế mặt cong, các mặt hông cũng thế, đây là thiết kế cũ của Hitachi, và có giá rất rẻ.

Với máy giặt Panasonic, Toshiba và máy giặt Hitachi (model gần đây) thiết kế theo dàng vuông về mặt hông, chắc chắn và đẹp hơn rất nhiều.

Với máy giặt nội địa nhật mới thì đều được cải tiến hình thức lên một tầm cao mới, đẹp hơn ngoài ra hệ thống giảm rung bên trong phức tạp hơn. Trong quá trình giặt độ rung của máy ở mức độ rất thấp.

Về chức năng giặt giữa các loại máy thì cũng không quá khác biệt, công nghệ giặt cũng giống nhau, đều có giặt bọt khí, cảm biến chống nhăn, chống rối.

Chỉ có khác biệt sau:

Công nghệ sấy của Panasoinc và Toshiba là Công nghệ sấy điều hoà, Block. Với máy giặt Hitachi nội địa Nhật là công nghệ sấy hơi nước.

Động cơ dẫn động của Toshiba và Hitachi là động cơ trực tiếp với máy giặt Panasonic (model gần đây) dẫn động bằng dây Curoa.

Sự khác biệt giữa sấy Block sấy thanh nhiệt

Sấy block là máy giặt nội địa Nhật sẽ đưa ra một luồng gió rất mạnh, tạo nhiệt dựa trên nguyên lí ngưng tụ(giống tủ lạnh), quần áo sau khi sấy xong không bị nhăn, không nóng, trong quá trình sấy êm hơn

Sấy thanh nhiệt là làm khô dựa trên nguyên lí tạo nhiệt và làm bay hơi nước. Quần áo sau khi sấy xong phải để nguội mới mặc được.

Tất nhiên là máy giặt Panasonic và Toshiba dù là hàng bãi hay hàng mới đều có gía cao hơn so với máy giặt Hitachi.

Máy giặt nội địa Nhật của các hãng chỉ khác nhau về đặc điểm này, còn  lại các công nghệ và chức năng khác đều tương tự như nhau.

Trên đây là những lưu ý trước khi mua máy

Mua máy giặt nội địa Nhật ở đâu

Với máy giặt nội địa Nhật bãi thì cần đến tận cơ sở để xem máy trực tiếp, chạy thử và cần nắm được những hiểu biết cơ bản về máy giặt Nhật. Và cần xem các điều khoản về bảo hành, thời gian bảo hành sản phẩm

Với máy mới thì nhẹ nhàng hơn, bạn có thể đến bất cứ cơ sở hàng Nhật nội địa nào cũng có, bạn có thể mua bất cứ chỗ nào.  Lưu ý về dịch vụ bảo hành, lắp đặt.

Lưu ý khi lắp máy

Những lưu ý chung khi lắp máy:

  • Nguồn điện của máy là 100V nên phải cắm qua đổi nguồn
  • Ống thoát nước thấp hơn máy
  • Tiếp mát cho máy giặt nội địa
  • Điều chỉnh 2 chân để cho cân máy
  • Được phổ biến về cách vệ sinh máy định kỳ
  • Cần có bản hướng dẫn bằng tiếng Việt
  • Cho máy chạy thử

Đó là những lưu ý chung người dùng cần nắm được trong khi lắp máy

Lời kết

Trên đây là những lưu ý chung trước khi mua máy giặt nhật. 

Có bất cứ những thắc mắc gì về máy giặt nội địa nhật xin liên hệ với đội ngũ kaku.vn

Xin cảm ơn!!!Sản phẩm tương tự

Phát triển bởi KAKU TEAM, Copyright © 2022 KAKU VIETNAM. All rights reserved.