Đối tượng nên sử dụng nước ion kiềm, công dụng nước ion kiềm và thời gian uống nước đúng cách

Đối tượng nên sử dụng nước ion kiềm, công dụng nước ion kiềm và thời gian uống nước đúng cách

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng quan tâm hơn tới sức khỏe, an toàn thực phẩm và các giải pháp nước sạch. Công nghệ lọc nước cũng không ngừng cải tiến, trong khi các loại máy lọc nước bình thường đã quá quen thuộc với mọi người thì dòng máy lọc nước ion kiềm mới xuất hiện đang thu hút sự quan tâm bởi những tính năng vượt trội, vậy đối tượng nào nên sử dụng loại máy lọc nước ion kiềm này?

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi khác là sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước mới hiện nay, máy hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân, tách phân tử nước thành dạng ion H+ và OH- để loại bỏ những tạp chất và vi khuẩn có hại, đồng thời giữ lại ion kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe.

uong-nhieu-nuoc

Công nghệ điện phân cũng giúp nước giữ nguyên được các khoáng chất tự nhiên có lợi và điều chỉnh tính kiềm – Axit cho nước tùy theo nhu cầu sử dụng, thông qua máy lọc nước điện giải có giải pH cực rộng 3-11, người sử dụng có thể điều chỉnh theo ý muốn và mục đích riêng.

Đối tượng nào nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm?

Nước điện giải hay nước kiềm là loại nước được tạo từ thiết bị tạo nước Y tế, máy điện giải tạo nước uống kiềm sử dụng công nghệ điện phân để phân tách và tái cấu trúc nước thành các ion H+ và OH -. Nước ion kiềm có tính tự nhiên như rau xanh, cấu trúc phân tử siêu nhỏ, có khả năng chống oxy hóa và giàu chất khoáng, từ đó mang tới công dụng nước ion có lợi cho sức khỏe. Vì vậy mọi đối tượng đều có thể sử dụng máy lọc nước ion kiềm. 

Các gia đình nên sử dụng máy lọc nước điện giải

Đối với các gia đình, tùy theo số lượng thành viên để có thể chọn được chiếc máy lọc nước tôt nhất cho gia đình, hiện nay có nhiều loại máy lọc nước khác nhau công suất giao động từ 10-40 lít/giờ. Đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm lại cần thiết hơn, bởi nước ion kiềm có độ pH =7 thích hợp để pha sữa và uống thuốc tây. Ví dụ: 

  • Với những gia đình có 5 thành viên thì nên chọn loại máy có công suất lớn, từ 15 lít/giờ trở lên mới đáp ứng được nhu cầu của các thành viên.
  • Gia đình 3 thành viên sử dụng máy có công suất 10 lít/giờ, gia đình 7 thành viên sử dụng máy có công suất trên 20 lít/giờ.

Các văn phòng công ty

Với năng suất lao động cật lực, việc uống nước ion kiềm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, thanh lọc độc tố,... mà còn giúp tỉnh táo hơn để làm việc. Đối với công ty, cũng nên dựa vào số lượng nhân viên để có thể lựa chọn loại máy phù hợp, ví dụ với số lượng nhân viên trên 20 người thì sử dụng máy có công suất 30 lít - 50 lít/h là hợp lý nhất, còn số lượng 20-50 nhân viên thì sử dụng loại máy có công xuất 30 lít/h, từ 50-80 nhân viên có thể sử dụng loại máy 50 lít/h.

trim_ion_US-100L

Những gia đình có người bị bệnh

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước ion kiềm trung hòa axit dư trong cơ thể, rất tốt cho những người bị bệnh thận, hay sỏi thận, vì thế đây là một trong những thiết bị nên có trong gia đình nếu có người mắc các bệnh về thận, ung thư, dạ dày,... 

Các nhà hàng, spa, bệnh viện, nhà trẻ, quán cafe

Những nơi như nhà hàng, bệnh viện, nhà trẻ, spa là những nơi cần sử dụng nước ion kiềm có độ kiềm cao để khử trùng, nửa rau, phục vụ quá trình làm đẹp, vệ sinh,... tùy vào độ pH để có thể sử dụng phù hợp.

Những nhà máy, xưởng sản xuất, xí nghiệp

Nơi đây, tập trung rất nhiều người lao động, vì là làm việc chân tay, với tần xuất lớn, nên việc bổ sung nước ion vào trong cơ thể là cần thiết. Vì vậy, những nơi này rất cần máy lọc nước ion kiềm để sử dụng.

Nước ion kiềm sử dụng như thế nào là tốt nhất?

Thông thường, máy điện giải sẽ tạo ra các loại nước ion kiềm khác nhau tùy từng dòng máy, nếu là người mới bắt đầu bạn cần sử dụng theo hướng dẫn dưới đây:

●    Nước ion kiềm có pH 8.5: Sử dụng cho người mới bắt đầu uống, sau đó 2 tuần hoặc 1 tháng hãy tăng lên cấp độ kế tiếp.

●    Nước ion kiềm pH 9.0: Dùng để uống cho người đã sử dụng nước ion kiềm, nếu muốn tăng lên cấp độ kế tiếp bạn nên sử dụng nước có pH 9.0 2 tuần.

●    Nước ion kiềm pH 9.5: Sử dụng cho người uống đã quen với nước ion kiềm pH 9.5.

●    Nước trung tính pH 7.0: Đây là loại nước trung tính, dùng để pha cho trẻ, uống thuốc tây.

●    Nước kiềm mạnh pH >= 10.0: Dùng để rửa rau củ quả, nước có tác dụng bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất. 

Với nước ion kiềm bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi, không đun sôi để cảm nhận hết được hiệu quả mang lại, nếu bạn chưa nước ion kiềm trong bình để dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ hoàn toàn không có tác dụng

chuc-nang-su-dung-nuoc-ion-kiem

Thời điểm uống nước ion kiềm trong ngày tốt nhất

Cũng như nước lọc thông thường, việc uống nước ion kiềm cũng cần phải có thời điểm:

●    Buổi sáng sau khi thức dậy: Uống 1 ly nước ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng khi dạ dày của bạn vẫn còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc  cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường đề kháng.

●    Thời gian 8h:9h: Uống ly nước thứ 2 lúc bắt đầu vào làm việc, đó là khoảng thời gian sau khi ăn sáng 1h, có 1 ly nước sẽ giúp bạn làm việc với tinh thần sảng khoái hơn.

●    Khoảng 11:30: Uống 1 ly nước trước khi ăn trưa 30 phút sẽ tốt cho tiêu hóa.

●    Khoảng  13:30 Uống 1 ly nước trước khi bắt đầu vào làm việc buổi chiều, giúp các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

●    Khoảng 15:00 Uống 1 ly nước giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung cho công việc.

●    Khoảng 17:00 Uống 1 ly nước trước khi rời khỏi văn phòng, một mặt sẽ giúp bạn tránh khỏi bị sosia.

●    Khoảng 19:00 Uống 1 ly nước ăn tối 1h và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp.

●    Khoảng 21:00 trước khi đi ngủ 1h, uống 1 ly nước sẽ giúp bạn tránh được đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào khi ngủ.

uong-nuoc-dung-cach

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp cung cấp những thông tin hữu ích, ai có thể sử dụng máy lọc nước ion kiềm và cách sử dụng nước ion đúng cách. Với những công dụng trên, bạn đang muốn sử dụng một chiếc máy ion kiềm, hãy liên hệ với KAKU VIỆT NAM để được tư vấn tốt nhất.

Sản phẩm tương tự

Phát triển bởi KAKU TEAM, Copyright © 2022 KAKU VIETNAM. All rights reserved.