Đánh giá chi tiết về công nghệ của nồi cơm nội địa Nhật

Đánh giá chi tiết về công nghệ của nồi cơm nội địa Nhật

"Nồi cơm nội địa Nhật" là một cụm từ rất quen thuộc với nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam, với độ bền cao, cơm ngon, giữ lâu và hiệu quả.

Sản phẩm nồi cơm nội địa Nhật luôn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Bài viết này sẽ đi sâu, phân tích bản chất công nghệ của nồi cơm nội địa.

nồi cơm nhật nội địa nồi cơm nội địa Nhật

Công nghệ đun của tất cả các nồi cơm nội địa Nhật công nghệ cao tần IH

công nghệ cao tần IH
Công nghệ cao tần IH công nghệ đun/gia nhiệt bằng cảm ứng từ tác dụng từ trường vào lõi nồi nồi để sinh ra nhiệt để làm chín hạt gạo.

Với công nghệ cao tần Ih, sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, độ nhiệt độ trong nồi cao hơn.

Ngoài ra mức tiếp xúc của hạt gạo với nhiệt cao hơn làm cơm chín thấu, đều, độ nở ít và dẻo hơn.

Ngoài ra công nghệ cao tần IH, giữ cơm được 24h và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

Nhận biết nồi có cao tần Ih:
Chất liệu lõi nồi cơm không phải là nhôm, gang... (các kim loại không dẫn từ), cao tần IH là tác dụng từ để sinh ra nhiệt.

Vì thế lõi nồi phải làm bằng chất liệu dẫn từ mới có thể sinh ra nhiệt để làm chín cơm

Các nồi cao tần Ih không có rơ le, nồi cao tần IH được trang bị một cảm biến nhiệt thông minh, sẽ tự chuyển về chế độ ủ nóng khi đạt đến nhiệt độ cơm chín.

Ngoài ra bạn có thể nhận biết bằng cách sau:

  1. Bỏ lõi nồi ra ngoài, sau đó đóng nắp nồi cơm và cắm điện
  2. Nếu nồi vẫn nóng bình thường thì đó là nồi mâm nhiệt
  3. Nếu không nóng hoặc báo lỗi thì đó chắc chắn là nồi cơm cao tần IH

Ngoài ra một số model nồi cơm nội địa Nhật cao cấp hơn còn có thêm áp suất & hút chân không.

 

Áp suất là bên trong lõi nồi có áp lực tác dụng lên hạt gạo, với áp suất làm hạt gạo dẻo, ngon hơn, độ nở ít và không làm biến dạng hạt gạo khi nấu.

Áp suất nồi cơm nội địa Nhật

Nhận biết nồi cơm có áp suất:
Cấu tạo nắp vung dày, thường có 2 lớp và có bi để điều chỉnh áp suất
Có lẫy áp suất, để khoá vung

Công nghệ hút chân không

hút chân không nồi cơm nội địa Nhật
Là tạo một môi trường chân không bên trong lõi nồi, công nghệ này giữ cơm được đến 40h.

Nhưng cho đến bây giờ hút chân không vẫn là công nghệ độc quyền của nồi cơm TOSHIBA.

Ngoài ra một số nồi cơm nội địa Nhật còn có thêm hấp (gia nhiệt đa chiều) làm cơm ngon và ủ cơm tốt hơn

Màn hình hiển thị:

Nồi cơm cao cấp nội địanồi cơm cao cấp nhật bản

Tất các các nồi cơm nội địa Nhật đều có màn hình hiển thị

Hiện thị các thông số sau:

  1. Giờ
  2. Thời gian nấu
  3. Giờ cơm chín
  4. Chức năng nấu

Một số nồi cơm cao cấp hơn thì có hiển thị đèn Led

Các chức năng nấu:
Chức năng cơ bản nhất của nồi cơm nội địa Nhật là gạo trắng, gạo lức, gạo kê, ngũ cốc, gạo Murice, xôi, cháo, nấu nhanh và có hẹn giờ cơm chín.

Với nồi cơm cao cấp hơn có thêm cơm cháy, làm bánh, shushi...

cơm nồi nhật  cơm của nồi cơm nội địa Nhật

Theo thời gian công nghệ vẫn tồn tại lâu nhất với nồi cơm nội địa là cao tần IH và áp suất (2 yếu tố làm cơm ngon).

Cho đến nay, những hãng lớn tại Nhật vẫn ra nhiều model hàng năm với nhiều cải tiến về hình thức, chất liệu...

Nhưng cao tần IH và áp suất vẫn luôn tồn tại với những nồi cơm của từng hãng.

Tác giả:  Đội ngũ Kaku.vn

Trước đó Những lưu ý trước và khi sử dụng máy lọc không khí
Tiếp theo Hướng dẫn thay các bộ lọc của máy lọc không khí Sharp KC-F50, KC-G50 
Comment(s)