Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày nội địa Nhật không?

tủ lạnh nội địa nhật

Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày nội địa Nhật không?

Hàng trưng bày là sản phẩm được bày mẫu tại các cửa hàng, siêu thị để người dùng xem. Những sản phẩm này không được sử dụng. Mà chỉ bày mẫu hoặc cắm điện cho hoạt động với tần suất thấp.

Với sản phẩm hàng nội địa Nhật, hàng trưng bày cũng như thế, được bày mẫu và không sử dụng nhiều. Hiện nay, tủ lạnh hàng trưng bày nội địa được nhiều người dùng quan tâm. Bởi giá thành phải chăng, hình thức mới, đẹp.

Nhưng tủ lạnh trưng bày Nhật Bản không giống hoàn toàn hàng trưng bày tại Việt Nam. Nên trước khi mua người dùng cần tìm hiểu về mẫu sản phẩm này.

“Tủ lạnh bày mẫu” nội địa Nhật là gì?

Là tủ lạnh được bày mẫu tại siêu thị, cửa hàng tại Nhật Bản. Nó không còn tem, seal niêm phong của nhà máy, thường được cắm điện (hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện). Nhưng không để đồ ở bên trong.

Khi thanh lý lại giá của nó rất tốt, vẫn được bảo hành đúng như của nhà máy và đầy đủ các phụ kiện.

Về Việt Nam, những chiếc tủ lạnh nội địa này thường không có bìa, thùng xốp. Đôi khi có những vết trầy xước nhỏ do vận chuyển.

Giá của tủ lạnh trưng bày khoảng 60-80% so với hàng mới nguyên hộp. Còn tùy vào tình trạng, năm sản xuất,…

Tủ lạnh bày mẫu dùng tốt không?

Tủ lạnh trưng bày khi mua về, hoạt động rất tốt, như một chiếc tủ mới. Việc nó được bày mẫu và hoạt động tại siêu thị và cửa hàng không ảnh hưởng gì đến tuổi đời sử dụng của nó. Ngoài ra những người dân Nhật Bản rất có ý thức, giữ gìn, nên chiếc tủ lạnh bày mẫu tại đó gần như không có một vết xước nào.

Trước khi thanh lý lại, tủ lạnh bày mẫu cũng được kiểm tra lại rất kỹ, về bền ngoài và hệ thống hoạt động bên trong. Khi nó đảm bảo mới được thanh lý lại cho người tiêu dùng. Nó cũng được nhà sản xuất bảo hành đúng như hàng mới, tính từ ngày giao cho người tiêu dùng.

Những lưu ý khi mua tủ lạnh trưng bày Nhật Bản

Người dùng thường bị nhầm lẫn giữ tủ lạnh bãi và hàng bày mẫu. Thậm chí mua phải những chiếc tủ lạnh chất lượng và hình thức không đúng như hàng bày mẫu mà là tủ lạnh Nhật bãi. Để mua đúng tủ lạnh trưng bày nội địa, người dùng cần kiểm tra những đặc điểm sau:

  • Kiểm tra tem (có năm sản xuất) thường năm sản xuất cách thời điểm hiện tại nhiều nhất là 2 năm.
  • Kiểm tra những vị trí vít ốc, ốc còn mới, không có dấu hiệu của việc tháo, lắp
  • Kết cấu tủ còn chắc chắn, kéo các ngăn còn trơn, mượt như tủ mới
  • Đầy đủ phụ kiện
  • Thử các nút, âm thanh, đèn báo, sáng đều, nhạy, trơn, không bị rít hoặc kẹt
  • Tủ chạy êm
  • Kiểm tra các tính năng của model và xem nó có giống với thực tế không

Trên đây là những cách kiểm tra với tủ lạnh hàng trưng bày. Tránh người dùng hiểu lầm hoặc mua phải tủ không chất lượng hoặc không phải hàng trưng bày.

Người dùng có thể tham khảo thêm tủ lạnh nội địa Nhật mới 100% tại Kaku.vn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *