Cách tránh những lỗi phổ biến của máy rửa bát nội địa Nhật

Cách tránh những lỗi phổ biến của máy rửa bát nội địa Nhật

Máy rửa bát nội địa Nhật đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, với những đặc điểm, tính năng vượt trội nên máy rửa bát Nhật Bản vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Nhưng sau một thời gian sử dụng không đúng quy cách, dẫn đến việc máy rửa bát báo lỗi, hay gặp nhất là máy rửa bát Nhật bãi (máy đã qua sử dụng). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bảo quản, chăm sóc máy rửa bát nhà bạn luôn hoạt động ổn định, bền bỉ.

Quy định khi lắp đặt:

Đây là khâu rất quan trọng và cố định, vì thế chúng ta nên thực hiện đúng những nguyên tắc sau:

  1. Vị trí lắp máy cần thông thoáng, sạch sẽ, khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt, có côn trùng (dán, dế,….)
  2. Vị trí đặt máy sao cho máy rửa bát cách tường và hộc tối thiểu là 3cm để máy có không gian xả nhiệt trong quá trình rửa.
  3. Nên đặt máy ở vị trí cao bằng với độ cao của mặt bàn bếp, để dễ dàng lấy và cho bát vào.
  4. Dây thoát nước của máy cần phải để thoải, thấp hơn vị trí của máy vì nguyên lí xả nước của máy là xả tự do, không có bơm xả.
  5. Sau khi lắp đặt xong, nên đấu dây tiếp mát cho máy để khi sử dụng không bị tê.

Quy định khi sử dụng

  1. Nguyên liệu rửa

Viên rửa bát dạng muối Finish

Xem chi tiết: https://www.kaku.vn/vien-rua-bat-chen-cho-may-finish-72-vien-the-ran

Theo như các hãng sản xuất máy rửa bát đều khuyên dùng chất liệu rửa là muối của Finish. Trường hợp bát nhà chúng ta ít dầu mỡ thì không cần dùng đến muối rửa. Nhưng tuyệt đối không dùng dầu rửa bát nhiều bọt vì nếu dùng nguyên liệu này, trong quá trình rửa, sẽ tạo ra quá nhiều bọt, gây cháy cảm biến mực nước của máy. Đây là lỗi rất phổ biến với những khách hàng nội địa Nhật.

2. Cần gạt bỏ thức ăn ở bát trước khi cho vào máy

Bát cho vào máy rửa bát không cần phải rửa trước, mà chỉ cần gạt hết thức ăn thừa trong bát, để tránh trong quá trình rửa, thức ăn thừa quá nhiều làm quá trình thoát nước trong máy trở nên khó khăn hơn.

3. Bảo trì, chăm sóc

Bao gồm việc vệ sinh lưới lọc của máy, vệ sinh hệ thống tay quay phun nước… vì trong thời gian sử dụng, những chất trong nước bám vào hệ thống phun nước của máy, vì thế để hệ thống phun nước của máy đạt hiệu suất cao nhất thì chúng ta nên vệ sinh hệ thống phun nước này. Một số máy rửa bát mới của nội địa Nhật có chức năng vệ sinh hệ thống, nên để vệ sinh chúng ta chỉ cần bật chức năng này lên.

4. Cách đặt bát

Đa số mọi người đã biết và thực hiện đúng nguyên tắc này, bát đặt trong máy cần đúng vị trí, và đặt dạng úp, để sau khi rửa bát không còn đọng nước.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi sử dụng máy rửa bát Nhật nội địa, nếu có vấn đề mới với máy rửa bát nội địa Nhật xin liên hệ với đội ngũ của Kaku.vn

Xin cảm ơn!!!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *