8 lời khuyên để giúp máy rửa chén của bạn chạy tốt hơn

8 lời khuyên để giúp máy rửa chén của bạn chạy tốt hơn

Có một máy rửa chén ở nhà thực sự hữu ích khi mọi thứ trở nên bận rộn sau mỗi bữa ăn. Một máy rửa chén rửa bát đĩa và đồ dùng cả một cách nhanh chóng và chính xác, mang lại cho bạn sự sang trọng của thư giãn ở nhà mà không cần phải lo lắng về việc rửa sau bữa ăn của bạn.

Dưới đây là 8 mẹo để cho phép người trợ giúp tiện dụng của bạn hoạt động tối ưu mọi lúc.

1. loại bỏ tất cả các mẩu tin lưu niệm thực phẩm ra khỏi tấm của bạn

Máy rửa chén của bạn được lập trình để làm sạch món ăn của bạn tốt. Tuy nhiên, các hạt thức ăn lớn có thể bị kẹt và làm tắc nghẽn bộ lọc thoát nước. Để có kết quả giặt tối ưu, đảm bảo các mẩu thức ăn lớn được cạo bằng thìa trước khi nạp đĩa vào máy rửa chén.

2. tải các món ăn của bạn đúng cách

Đồ sành sứ luôn luôn được đặt lộn ngược để nước chảy ra khỏi bề mặt để làm khô hoàn toàn. Đảm bảo rằng các tấm không chồng lên nhau và tạo ra các điểm mù nơi các tia nước không thể tiếp cận được. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem cánh tay phun có thể xoay tự do mà không bị cản trở bởi các món ăn của bạn hay không.

3. Loại bỏ dư lượng xây dựng

Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc của máy rửa chén của bạn vì công việc của thứ hai là ngăn chặn các hạt thức ăn lớn làm tắc cống của máy rửa chén. Nếu bạn sử dụng máy rửa chén thường xuyên, hãy tháo bộ lọc mỗi tháng một lần và rửa kỹ bằng nước xà bông để loại bỏ những thứ không mong muốn.

4. Chọn đúng chương trình và tùy chọn

Cũng giống như máy giặt, máy rửa chén có nhiều chương trình và tùy chọn phù hợp với nhu cầu giặt khác nhau. Tùy thuộc vào cách nấu các món ăn của bạn, bạn có thể cấu hình máy rửa chén của bạn để có thời gian chạy ngắn hơn, các món ăn khô tốt hơn, và cung cấp một sạch hoàn hảo cho chai sữa và đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Luôn kiểm tra hướng dẫn để biết hướng dẫn chi tiết.

5. Làm mới máy rửa chén của bạn

Máy làm sạch máy rửa chén mang lại hương thơm sạch sẽ và tươi cho máy rửa bát và các món ăn của bạn. Đơn giản chỉ cần cắt nó vào giỏ trên và chạy máy rửa chén của bạn như bình thường để loại bỏ bất kỳ mùi funky.

6. Đun nóng lên

Một điều mà một máy rửa chén có thể làm là rửa tay không thể? Khả năng bắn máy bay phản lực của nước nóng để làm sạch các món ăn của bạn một cách hợp vệ sinh. Nước bên trong máy rửa bát Bosch có thể đạt tới 72ºC trong một thời gian bền vững để tiêu diệt mầm bệnh và vi khuẩn hiệu quả.

7. Trung hòa ảnh hưởng của nước cứng với muối rửa chén

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất phong phú hơn nước mềm và có thể được tìm thấy ở các nước như Ấn Độ. Nước cứng không chỉ gây ra dư lượng trắng còn sót lại trên các món ăn và đồ bạc của bạn, mà còn dẫn đến việc lắng đọng khoáng chất trên bề mặt bên trong máy rửa chén của bạn, điều này có thể dẫn đến sự hư hỏng và thất bại cuối cùng của các bộ phận khác nhau.

Muối máy rửa chén giúp làm mềm nước cứng – chỉ cần đổ đầy ngăn phân phối khi đèn báo muối sáng lên.

8. Đừng dùng quá liều trên bột hoặc bột giặt lỏng

Nếu bạn không sử dụng máy tính bảng chất tẩy rửa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa chén để biết liều lượng khuyến cáo của bột hoặc bột giặt lỏng. Điều này đảm bảo rằng số tiền phải được sử dụng cho các chu kỳ khác nhau, để có kết quả giặt tốt nhất.

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *