6 đặc điểm nổi bật nhất của máy giặt nội địa Nhật

6 đặc điểm nổi bật nhất của máy giặt nội địa Nhật

Máy giặt nội địa Nhật là một sản phẩm đang rất phổ biến với những gia đình tại Việt Nam với những tính năng cao cấp, tiện lợi và bển bỉ.

Những đặc điểm nổi bật của máy giặt nội địa Nhật:


Hầu hết các máy giặt của nội địa Nhật đều là cửa ngang, lồng nghiêng và có sấy khô, động cơ dẫn động trực tiếp trừ PANASONIC, đã chuyển sang dẫn động bằng dây Cu-roa.

Động cơ trực tiếp và động cơ dẫn động bằng dây Curoa

1.Độ êm:

Về độ êm, máy giặt nội địa Nhật có đội ồn và biên độ rung ít nhất trong các loại máy giặt, bên trong máy có hệ thống lò so và cân bằng lồng, nên mặc dù khi lồng giặt quay với tốc độ 1800vòng/ phút, độ êm của máy vẫn làm chúng ta thấy thoải mái. Ngoài ra, tất cả các máy giặt đều có trọng lượng nặng trên 90Kg, với trọng lượng như thế này, 7Kg quần áo không thế làm máy giặt của nội địa Nhật bị xê dịch hay kêu… được.

2.Mức độ giặt sạch:

Công nghệ giặt bọt khí của máy giặt nội địa Nhật

Tất cả các máy giặt mới hoặc hầu hết các máy giặt nội địa Nhật cũ đều có tính năng nhận diện độ bẩn của quần áo, máy sẽ tự động căn thời gian, lượng nước đưa vào tuỳ theo độ bẩn của quần áo, máy sẽ giặt đến khi quần áo của chúng ta một cách cẩn thận và sạch nhất. Với từng hãng máy giặt nội địa có các công nghệ giặt khác nhau như TOSHIBA công nghệ giặt là Zaboon, PANASONIC là HeatPum, HITACHI là Drum, đó là công nghệ giặt đập, giả lập giặt tay và giặt bọt khí, nhờ đó mà quần áo của chúng ta được sạch hơn mà không bị hỏng. Với một số loại máy giặt cao cấp hơn còn có công nghệ giặt nước nóng, chúng ta có thể điều chỉnh được nhiệt độ nước giặt cho quần áo từ 25-65oC.

3.Các tuỳ chọn giặt:

Hầu hết người dùng đểu không khai thác được hết các tính năng của máy giặt nội địa Nhật, vì mọi máy giặt của nội địa Nhật đều có rất nhiều chức năng giặt, với từng loại quần áo khác nhau, như giặt khô, giặt ngâm, giặt thông minh, giặt kỹ, giặt chăn, giặt đồ dày……. rất nhiều tuỳ chọn giặt. Thông dụng nhất là chức năng giặt thông minh (Eco), chế độ này sẽ tự nhận diện quần áo của chúng ta để đưa ra thời gian và lượng nước giặt cho phù hợp nhất. Ngoài ra với từng giai đoạn giặt – xả – vắt – sấy, bạn có thể điều chỉnh được thời gian và chế độ cho từng giai đoạn.

4.Máy giặt nội địa Nhật có dễ sử dụng không?

Giao diện của máy giặt toshiba nội địa Nhật

Máy giặt nội địa Nhật với những thao tác hàng ngày thì thật dễ dử dụng mặc dù là giao diện tiếng Nhật. Với chức năng giặt thông minh, thao tác chỉ đơn giản là bật máy chọn chế độ Giặt, Giặt-Sấy, Sấy,và có ký hiệu màu cho 3 chế độ này(giặt-xanh, giặt sấy – xanh cam, sấy-cam), nên không cần bản dịch bạn có thể sử dụng được những tính năng cơ bản của máy giặt nội địa Nhật. Ứng với mỗi chu trình giặt-xả-vắt-sấy đều có 1 nút để chúng ta chọn thời gian, thật đơn giản. Với những tính năng cao cấp hơn thì chúng ta cần phải dùng đến bản dịch, thông thường các cửa hàng nội địa Nhật đều có bản dịch cho người dùng và sẽ hỗ trợ người dùng khi gặp vấn đề với máy.

5.Mức độ sấy khô:

Tất cả các máy giặt nội địa Nhật nếu sấy không khô, còn ẩm thì chắc chắn là máy lỗi, với máy giặt nội địa Nhật bình thường thì đều sấy khô, đến khi quần áo có thể mặc luôn. Trong máy có cảm biến ẩm, khi đạt đến độ khô tiêu chuẩn, máy sẽ ngừng làm việc. Vì thế đôi khi cũng có những người cảm thấy máy sấy quá lâu, thời gian máy sấy chiếm hơn một nửa chu trình làm việc của máy giặt. Hiện nay, 2 công nghệ sấy vẫn tồn tại là sấy Block (sấy điều hoà) và sấy thanh nhiệt (sấy hơi nước), sấy Block là công nghệ sấy của máy TOSHIBA và PANASONIC còn máy giặt HITACHI đến thời điểm này, máy mới vẫn là sấy hơi nước. 2 công nghệ sấy này, độ nhăn quần áo sau khi sấy là như nhau, tuy nhiên công nghệ sấy block sẽ toả nhiệt ít hơn sấy thanh nhiệt nên quần áo sau khi sấy xong sẽ mặc được luôn, vì thế công nghệ sấy Block được nhiều người ưa chuộng hơn.

6.Mức độ bền bỉ, ổn định:

Về tính ổn định và bền bỉ của máy giặt nội địa Nhật thì đã được nhiều người tiêu dùng biết đến, phải nói độ bền của máy giặt nội địa Nhật đến đến mức trâu bò, siêu bền. Bằng chứng là có rất nhiều cửa hàng nội địa Nhật bán máy giặt cũ và có bảo hành, có những máy giặt sản xuất năm 2008, đến thời điểm này giặt vẫn sạch, bền bỉ, ổn định. Ngoài ra Các máy giặt nội địa Nhật còn có hệ thống báo lỗi, khi có những sự cố như chưa đóng cửa, tắc ống cấp nước, khay xả rác đầy, máy sẽ đưa ngừng hoạt động và báo lỗi dưới dạng mã như C02, C01,….

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *