Những lưu ý cơ bản khi sử dụng bếp từ

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng bếp từ

Bếp từ đã trở thành một bếp nấu ăn phổ biến nhất trong những gia đình. Bởi tính an toàn, tối ưu, tiết kiệm...
Bài viết náy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng, chăm sóc bếp từ trong gia đình được vận hành bền bỉ, tốt hơn.

Hãy đảm bảo xoong nồi, chảo nhà bạn là chất liệu kim loại có nhiễm từ.
Bản chất sinh nhiệt của bếp từ là sinh ra dòng cảm ứng từ, từ trường được sinh ra tác dụng lên xoong nồi và sinh ra nhiệt. Vì thế để đun được với bếp từ, xoong nồi phải có tính nhiễm từ sắt, thép, Inox, thép hoặc chất liệu kim loại hút nam châm và không phải là nhôm, gang.

Một lưu ý nữa là bề mặt tiếp xúc của xoong nồi, chảo với mặt bếp là đáy phẳng.

Sử dụng đúng điện áp định mức của bếp
Với các bếp từ nội địa Nhật điện áp cho phép là từ 180-230V, hoặc bếp châu Âu từ 220-240V (bạn có thể xem điện áp sử dụng của bếp tại vỏ hộp hoặc captoro), nếu quá điện áp thì bếp sẽ báo lỗi hoặc cháy linh kiện bên trong.

Vệ sinh bếp thường xuyên, theo định kỳ
Tất cả các thiết bị điện để vận hành tốt, đều phải chăm sóc theo định kỳ, với bếp từ cũng thế, nên vệ sinh bếp thường xuyên tuỳ theo tần suất nấu ăn

Nên sử dụng chai lau bếp chuyên dụng nội địa Nhật

Hãy chia sẻ những khó khăn, bất tiện khi sử dụng các thiết bị trong gia đình với đội ngũ của Kaku.vn

Trước đó Những lưu ý cơ bản khi lắp đặt và sử dụng máy giặt nội địa Nhật
Tiếp theo Hạn chế của máy rửa bát nội địa Nhật
Comment(s)